Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 10:00 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 13/10/2016 07:34 AM (GMT+7)

Đâm chết công an viên vì cay cú không được bầu làm trưởng thôn

Cho rằng không được bầu làm trưởng thôn là do ông Đông nói xấu, lợi dụng lúc nghỉ giải lao họp dân ở đình làng, Quyết bất ngờ đâm ông này rồi bỏ chạy, khiến nạn nhân tử vong.

   

 dam chet cong an vien vi cay cu khong duoc bau lam truong thon hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Ngày 12.10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ hình sự đối với Dương Văn Quyết (49 tuổi, ở thôn Lọng Đình, xã Bắc Lũng, Lục Nam, Bắc Giang) để điều tra hành vi Giết người.

Tối hôm trước, thôn Lọng Đình tổ chức họp dân ở đình làng nên ông Đàm Văn Đông (57 tuổi, là Công an viên xã Bắc Lũng kiêm tổ trưởng tổ công tác mặt trận của thôn) có nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và tham gia tổ chức họp dân để thống nhất việc dồn điền, đổi thửa nên đã có mặt khá sớm.

Do bị mất điện nên việc họp dân bị gián đoạn, mọi người ngồi bên ngoài để chờ. Lợi dụng trời tối, Quyết bất ngờ đâm một nhát vào người nạn nhân rồi bỏ chạy. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng ông Đông không qua khỏi.

Ngay sau đó, Công an huyện Lục Nam phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh khám nghiệm, điều tra, tổ chức truy bắt. Biết không thể trốn thoát, Quyết đã đến cơ quan công an trình diện, khai nhận hành vi phạm tội.

Bước đầu, Quyết khai nhận nguyên nhân dẫn đến sự việc một phần do anh ta cay cú cách đây ít năm khi cùng ông Đông ứng cử trưởng thôn nhưng không được tín nhiệm. Từ đó, Quyết luôn hậm hực cho rằng nạn nhân nói xấu mình khiến người dân không bỏ phiếu nên đã tìm cách trả thù.

Khi thôn tổ chức họp dân, anh ta đã uống rượu, mang theo dao. Trong buổi họp dân, ông Đông có nói rằng đại ý là do gia đình Quyết - Thu (vợ Quyết) không đồng ý dồn điền, đổi thửa nên phải họp càng khiến Quyết tức tối hơn.

Chính vì vậy, trong lúc giải lao chờ có điện, thấy ông Quyết đang đứng phía ngoài nên đã rút dao sát hại nạn nhân.

Theo P.Thủy (CAND)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...
Thuyết thừa nhận đã điều hành việc bán dâm cho các cô gái người...
“Người đàn ông này có vẻ là chồng của người phụ nữ. Trong lúc hai...