Thứ Năm, ngày 17/01/2019 03:30 AM (GMT+7)

Gia đình nạn nhân xin HĐXX tuyên vô tội cho BS Hoàng Công Lương

authorThuần Việt Thứ Hai, ngày 21/05/2018 13:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại phiên tòa, các gia đình nạn nhân (9 gia đình nạn nhân) đều đồng loạt nêu ý kiến mong muốn giảm án cho bác sĩ Hoàng Công Lương. Họ đều cho rằng, bác sĩ Lương vô tội, không đáng phải đứng trước vành móng ngựa.

   

Ngày 21.5, Tòa án Nhân dân TP. Hòa Bình tiếp tục ngày làm việc thứ 5 trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vô ý làm chết người” tại BV Đa khoa Hòa Bình ngày 29.5.2017.

Khi HĐXX để cho gia đình các nạn nhân trình bày ý kiến, tất cả 9 gia đình nạn nhân đều đồng loạt xin giảm án cho bác sĩ Lương. Các ý kiến đều động viên và thông cảm với những gì mà bác sĩ Hoàng Công Lương đang phải gánh chịu. 

 gia dinh nan nhan xin hdxx tuyen vo toi cho bs hoang cong luong hinh anh 1

Các gia đình nạn nhân đều đề đạt ý kiến, mong HĐXX tuyên bác sĩ Lương vô tội. 

Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, người đại diện cho nạn nhân Nguyễn Thị Minh (sinh năm 1953, TP. Hòa Bình) yêu cầu bồi thường mai táng phí số tiền là 122,5 triệu đồng và đề nghị bồi thường về dân sự theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra chị Tuyết cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bác sĩ Lương. “Tôi mong HĐXX xem xét cho bác sĩ Hoàng Công lương vô can. Trong suốt thời gian người nhà tôi điều trị tại BV, bác sĩ Lương luôn làm hết trách nhiệm của mình. Sau sự việc xảy ra bác sĩ Lương cũng luôn cứu chữa bệnh nhân. Chúng tôi tin rằng bác sĩ Lương không có tội. Còn đối với bị cáo Công và Sơn gia đình cũng có hoàn cảnh khó khăn nên mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo”, chị Tuyết nói.

 gia dinh nan nhan xin hdxx tuyen vo toi cho bs hoang cong luong hinh anh 2

Bác sĩ Hoàng Công Lương (người thứ 5 từ trái sang) được các gia đình nạn nhân ủng hộ. 

Tại tòa, các gia đình bị hại cho biết họ có nguyện vọng lập một ngôi mộ chung cho cả 8 bệnh nhân tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên với giá 148 triệu đồng/người; trả công cho luật sư bảo vệ quyền lợi các gia đình nạn nhân 35 triệu đồng/1 gia đình; tiền tổn thất tình thần; mai táng phí. Họ đề nghị BV Đa khoa Hòa Bình phải trả tất cả các khoản này. Không riêng gì người nhà nạn nhân Minh, nhiều gia đình các nạn nhân tử vong khác cũng đồng loạt xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Bà Trần Thị Thịnh (TP, Hòa Bình) người nhà bị cáo Trần Văn Sơn cho biết, bác sĩ Lương rất tốt và có trách nhiệm. Trong vụ việc này, bác sĩ Lương không có lỗi. “Trong vụ việc này Sơn cũng có lỗi. Tuy nhiên, Sơn còn trẻ và làm theo lệnh của cấp trên. Tuy nhiên, giờ lãnh đạo BV lại đổ hết trách nhiệm lên đầu Sơn là không đúng. Vì vậy, tôi mong muốn Hội đồng xét xử làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan. Đồng thời, giảm hình phạt cho các bị can, trong đó có bác sĩ Lương và Sơn”, bà Thịnh nói.

Chị Trần Thị Kim Thoa (Sơn La) cho biết, trước thông tin mà báo chí phản ánh, chị thấy rằng bác sĩ Lương không có tội. Vì thế, trước khi phiên tòa diễn ra, chị đã vận động lấy chữ ký ủng hộ bác sĩ Lương. Chỉ trong 1 tuần, chị đã vận động được hơn 15.000 chữ ký. Từ hôm phiên tòa mở lại, chị đã một mình xuống Hòa Bình để theo dõi.

“Tôi mong muốn Hội đồng xét xử làm việc công tâm, minh bạch. Tôi tin rằng bác sĩ Lương vô tội”, chị Thoa nói.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 15.5, Tòa án Nhân dân TP. Hòa Bình đã mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự vụ án làm 9 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình ngày 29.5.2017. Theo đó, 3 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm bác sĩ Hoàng Công Lương (32 tuổi, khoa Hồi sức tích cực) và Trần Văn Sơn (28 tuổi, cán bộ phòng vật tư) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Bùi Mạnh Quốc (32 tuổi) Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh về tội vô ý làm chết người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đi chơi về chưa thấy mẹ nấu cơm nên Đức đã dùng tay đấm...
Ngày 16.1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, đã bắt...
Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đề nghị Cơ quan...