Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:13 AM (GMT+7)

Hà Nội kêu gọi người dân xã Đồng Tâm thả cán bộ bị giữ trái phép

authorPV Chủ Nhật, ngày 16/04/2017 18:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong thông cáo báo chí vừa phát đi chiều nay, Thành ủy, UBND TP Hà Nội cho biết: Thời gian gần đây, tại địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã xảy ra tình trạng vi phạm trên đất quốc phòng. Mặc dù các cơ quan chức năng của TP đã áp dụng nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động..., nhưng tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng.

   

Văn bản này nói rõ, mặc dù các cơ quan chức năng của Thành phố đã áp dụng nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại, trả lời và giải quyết nhiều kiến nghị của người dân, nhưng tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Đỉnh điểm là ngày 30.3.2017 vừa qua, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” (theo Điều 245 BLHS năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009). Tiếp đó, ngày 15.4.2017, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt giữ 4 công dân về hành vi gây rối trật tự công cộng để điều tra.

 ha noi keu goi nguoi dan xa dong tam tha can bo bi giu trai phep hinh anh 1

Cũng theo thông báo này, một số công dân do thiếu hiểu biết pháp luật đã có hành vi cản trở và tổ chức giữ người trái pháp luật đối với cán bộ, chiến sỹ CATP Hà Nội đang thi hành công vụ. Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiếp tục giải quyết và triển khai các biện pháp ổn định tình hình an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Đến nay, các công dân bị bắt giữ đã nhận thức rõ và mong muốn hợp tác với chính quyền để sớm ổn định tình hình an ninh trật tự, nhất là an toàn và ổn định cuộc sống người dân.

Trong văn bản này, lãnh đạo của Thành ủy, UBND TP Hà Nội cũng đã đề nghị người dân tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật, đồng thời "kêu gọi những người đang giam giữ cán bộ, chiến sỹ Công an trái pháp luật lập tức thả người, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật", văn bản nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an huyện Triệu Phong đã có kết luận vụ việc nam chuyên viên...
Cục A83 Bộ Công an và Bộ Giáo dục hôm nay bắt đầu xác minh nghi vấn...
Những ngày qua dư luận sôi sục trước những thông tin chấn động liên...