Thứ Hai, ngày 10/12/2018 09:11 AM (GMT+7)

Hoãn xét xử vụ 3 cán bộ Sở TNMT Bạc Liêu chiếm đoạt tài sản

authorNgọc Quyên Thứ Năm, ngày 08/03/2018 17:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) HĐXX tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung làm rõ một số vấn đề của vụ án 3 cán bộ thuộc Sở TNMT Bạc Liêu chiếm đoạt tài sản.

   

Sau hơn 1 ngày xét xử, sáng nay (8.3), HĐXX TAND tỉnh Bạc Liêu đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung làm rõ một số vấn đề của vụ án hình sự “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, đối với 3 bị cáo Lê Trung Kiên - Đội trưởng Đội đo đạc số 1; Bùi Mạnh Hòa - Đội trưởng Đội đo đạc số 7 và Ngô Văn Tá - Đội trưởng Đội đo đạc số 5, cả 3 là cán bộ Trung tâm Kỹ thuật TNMT (gọi tắt là Trung tâm), thuộc sở TNMT tỉnh Bạc Liêu.

Cụ thể, việc đối chất giữa các bị cáo với Giám đốc, kế toán, thủ quỹ của Trung tâm về các nguồn tiền chi, thu, tạm ứng, hoàn ứng từ 56 công trình bị truy tố; giám định bổ sung về quy trình mượn ứng có đúng quy định pháp luật không. Đồng thời, xác định số tiền thiệt hại của các bị hại đã có đối trừ BHXH chưa để xác định mức thiệt hại định khung hình phạt nếu các bị cáo có tội; xem ai là người phải hoàn trả số tiền mà các bị hại bị chiếm đoạt, nếu có.

 hoan xet xu vu 3 can bo so tnmt bac lieu chiem doat tai san hinh anh 1

Trụ sở Sở TNMT tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: CTV).

Theo cáo trạng, Trung tâm được thành lập vào năm 2003, có chức năng lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đo đạc, lập bản đồ,… Theo quy định, Đội trưởng (thuộc Trung tâm) mới có quyền tạm ứng tiền và làm thủ tục thanh toán khi thực hiện công trình, còn nhân viên muốn tạm ứng hoặc thanh toán tiền phải thông qua Đội trưởng.

Với vai trò là Đội trưởng, Kiên, Hòa và Tá đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn được giao, tạm ứng số tiền giá trị công trình của đội được hưởng, nhưng chi lại cho nhân viên rất ít. Riêng Hòa không chi cho nhân viên mà sử dụng vào mục đích cá nhân.

Đến khi các công trình hoàn thành, cuối năm phải quyết toán, Kiên, Hòa và Tá đã lừa dối nhân viên, yêu cầu họ ký tên vào danh sách phân phối tiền lương để thanh toán với Trung tâm mới nhận được tiền.

Trong đó, Kiên bị cáo buộc chiếm đoạt tiền công của 11 người với số tiền hơn 243 triệu đồng; Tá chiếm đoạt của 6 người, số tiền hơn 196 triệu đồng; Hòa chiếm đoạt của 11 người, với số tiền hơn 90 triệu đồng.

Các bị can Kiên, Hòa và Tá khai khi thực hiện công trình, Đội đo đạc chỉ được hưởng 40% trên tổng giá trị công trình, số tiền còn lại đưa cho ông Bùi Quang Ánh - Giám đốc Trung tâm làm công tác ngoại giao nên không có tiền chi cho nhân viên và không có chứng từ thanh toán theo quy định. Còn việc giao tiền cho ông Ánh không có gì chứng minh, ông Ánh không thừa nhận nên chưa đủ chứng cứ chứng minh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...
Cho rằng bà Oanh lừa gạt tình cảm với mục đích “đào mỏ”, Hùng đã...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...