Thứ Ba, ngày 16/10/2018 11:06 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 02/10/2016 06:02 AM (GMT+7)

Kẻ chuyên cướp vé số của người nghèo sa lưới "hiệp sĩ"

Nam thanh niên thường xuyên giả vờ mua vé số của những người nghèo đi bán dạo, sau đó cướp, giật rồi bỏ chạy vừa sa lưới các "hiệp sĩ" ở Bình Dương.

   

Trưa 1.10, "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải cùng các thành viên trong Câu lạc bộ Phòng, chống tội phạm phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương đã bắt được Phan Tiến Dũng (34 tuổi, quê Hà Tĩnh) khi đối tượng này lừa lấy mất gần 30 tờ vé số của một người già. Khám người Dũng còn thu được tất cả 200 tờ vé số đối tượng này mới lừa lấy của những người bán vé số khác.

Trước đó, vào đầu tháng 9.2016, một số người đi bán vé số dạo bị một thanh niên đi xe Exciter trắng giả vờ hỏi mua rồi giật vé số bỏ chạy. Câu lạc bộ Phòng, chống tội phạm phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một liền vào cuộc, truy tìm đối tượng này.

 ke chuyen cuop ve so cua nguoi ngheo sa luoi "hiep si" hinh anh 1

Đối tượng chuyên cướp vé số của người nghèo bị nhóm "hiệp sĩ" bắt gọn.

Sáng 1.10, phát hiện một thanh niên đi xe máy Exciter, màu trắng đỏ giống với đối tượng được những người bán vé số miêu tả, các "hiệp sĩ" đã âm thầm bám theo.

Đến phường Bình Chuẩn, đối tượng này dừng xe hỏi mua vé số rồi giật luôn 30 tờ vé số của ông Nguyễn Văn Hiếu (56 tuổi) đang đi bán dạo.

Nhận định chính đối tượng này đã giả mua và lấy vé số của nhiều người khác, các “hiệp sĩ” tăng tốc đuổi bắt. Đến đoạn đường đông người, đối tượng này giảm tốc độ, các "hiệp sĩ" lao lên kẹp cổ, khống chế mời đối tượng này về Công an phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An.

Tại trụ sở Công an phường Bình Chuẩn, đối tượng khai tên là Phan Tiến Dũng và nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện Công an phường Bình Chuẩn đã tạm giữ Dũng để bàn giao cho cơ quan cảnh sát điều tra.

Theo Nguyễn Lạc (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được biết, nghi phạm nổ súng và nạn nhân có 2 người con (một trai,...
Phú hỏi anh T: “Mày chửi tao cái gì?”, hai bên lời qua tiếng lại,...
Một công an bị tước danh hiệu công an nhân dân, bị bắt tạm giam vì...