Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:02 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 15/09/2015 13:51 PM (GMT+7)

Kế toán "ăn" hàng tỷ đồng tiền cứu trợ lũ lụt

Huỳnh Nguyễn Quế Trâm (34 tuổi) đã nhiều lần làm giả, lập khống các quyết định, công văn; làm giả các chứng từ rút tiền, ký giả mạo chữ ký... để chiếm đoạt hơn 6,1 tỷ đồng tiền cứu trợ lũ lụt.

   

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước đã hoàn tất cáo trạng đề nghị truy tố Huỳnh Nguyễn Quế Trâm (34 tuổi, thường trú khu phố 7, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương; kế toán Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước) về tội “Tham ô tài sản”. Số tiền Trâm chiếm đoạt trên 6,1 tỷ đồng.

 ke toan "an" hang ty dong tien cuu tro lu lut hinh anh 1

Huỳnh Nguyễn Quế Trâm.

Từ năm 2009 đến 2013, Huỳnh Nguyễn Quế Trâm đã nhiều lần làm giả, lập khống các quyết định của MTTQ Bình Phước, công văn của Tỉnh ủy Bình Phước, làm giả các chứng từ rút tiền, ký giả mạo chữ ký của ông Trần Văn Gôm - chủ tài khoản, Chủ tịch MTTQ Bình Phước về việc thuận chủ trương chi tiền từ nguồn cứu trợ lũ lụt để ủng hộ các tỉnh bị thiên tai do bão lũ gây ra.

Trâm còn lợi dụng sơ hở của nhân viên văn thư là Đặng Thị Mỹ Lợi để lấy con dấu cơ quan MTTQ Bình Phước đóng lên các giấy tờ, tài liệu này. Trâm đã soạn giả công văn, quyết định, các chứng từ, ủy nhiệm chi… lấy phần có con dấu, chữ ký của một văn bản có thật của Thường trực Tỉnh ủy ghép vào công văn giả rồi in ra.

Ngoài ra, Trâm còn móc  nối với các đối tượng kinh doanh làm giả các hợp đồng, bản thanh lý hợp đồng in tài liệu, mua máy photocopy, vi tính, mua quà Tết đi thăm các đối tượng đặc thù, xuất hóa đơn hàng khống, lập chứng từ chuyển tiền khống để chiếm đoạt  tiền và cho người thân mượn.

Đến đầu tháng 5.2013, khi MTTQ Bình Phước yêu cầu Trâm bàn giao quỹ ủng hộ lũ lụt cho người khác thì các hành vi này bị phát hiện. Cơ quan điều tra xác định từ năm 2009 đến năm 2013, Huỳnh Nguyễn Quế Trâm đã chiếm đoạt tổng số tiền trên 6,1 tỷ đồng.

Được biết, ngày 11.9, TAND tỉnh Bình Phước đã đưa vụ án ra xét xử nhưng Hội đồng xét xử đã tuyên hoãn theo đề nghị của luật sư Lê Minh Tâm, Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước, bào chữa cho bị cáo Huỳnh Nguyễn Quế Trâm. Lý do: Vắng mặt nhân chứng quan trọng là Đặng Thị Mỹ Lợi.

Dự kiến phiên toà sẽ được mở lại vào ngày 18.9.

*Tiêu đề đã được Dân Việt đặt lại.

Theo Đức Trí (CAND)
Xem bình luận
đây chính là lý do mà đã nhiều người làm thiện nguyện thông qua Phan Anh chứ không phải các tổ chức...
Bình luận có 0 phản hồi
Một điều quá đơn giản. 1 mình kế toán ăn được sao. Hài hước
Bình luận có 0 phản hồi
Tốt nhất ai ủng hộ thì cứ gửi tới tận tay cho người nghèo. Tiền cứu người nghèo mà còn chặn ngang...
Bình luận có 0 phản hồi
1 mình kế toán ăn đc chắc :))))
Bình luận có 0 phản hồi
Ăn chặn tiền cứu trợ lũ lụt đó là loài thú dữ chứ không phải là con người. Mong rằng pháp luật phạt...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người mẫu ảnh nude Nguyễn Thị Kim Phượng đồng ý đưa thông tin cá...
Do say xỉn nên chị Nhung được Quý và người bạn chở về nhà để nghỉ....
Người mẫu K.P tố cáo họa sĩ N.L đã hiếp dâm cô tại khách sạn trong...