Chủ Nhật, ngày 15/09/2019 21:12 PM (GMT+7)

Khởi tố vụ án lừa đảo liên quan tới 1 nguyên Phó Chủ tịch phường

authorNgọc Quyên Thứ Năm, ngày 12/09/2019 13:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 12/9, theo nguồn tin của phóng viên, Công an TP.Cà Mau (Cà Mau) đã khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến một nguyên Phó Chủ tịch phường.

   

Người liên quan đến vụ án trên là ông Diệp Tấn Lưu - nguyên Phó Chủ tịch UBND phường 9, TP.Cà Mau.

Trước đó, vào tháng 10/2017, ông T.T.T đến UBND phường 9, gặp ông Lưu xin xác nhận đơn sửa chữa nhà. Sau khi ký đơn, ông Lưu gợi ý ông T “hỗ trợ” 5 triệu đồng để ủng hộ đội bóng của phường. 5 ngày sau đó, ông T mang tiền đến đưa cho ông Lưu.

Đến tháng 12/2017, khi ông T sửa nhà thì bị phường lập biên bản vì xây dựng không phép, buộc ông T ngưng thi công để bổ sung giấy phép xây dựng. Hai tháng sau, ông Lưu mang 5 triệu đồng đến trả lại cho ông T với lý do đội bóng đã giảm số lượng người, chi phí giảm, nên trả lại.

 khoi to vu an lua dao lien quan toi 1 nguyen pho chu tich phuong hinh anh 1

UBND phường 9, TP.Cà Mau. Ảnh: CL.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, ông Lưu có đơn tường trình thừa nhận việc nhận 5 triệu đồng của ông T, nhưng cho rằng “do ông T có ý ủng hộ đội bóng đá của phường”. Theo ông Lưu, lúc vận động lấy tiền, phường chưa mở sổ vận động, chưa thông qua tập thể, nên ông chưa nộp vào quỹ, sau đó thấy nhạy cảm nên đã trả lại.

Tuy nhiên, tại biên bản kết luận của Hội đồng kỷ luật phường, Chủ tịch Hội đồng kết luận hành động nhận tiền của ông Lưu là “không khách quan”, đề nghị cảnh cáo. 

Sau đó, UBND TP.Cà Mau đã không đồng tình với đề nghị trên của Hội đồng kỷ luật phường, đồng thời cho thanh tra làm rõ. Kết quả, ông Lưu bị cách chức vào tháng 2/2019.

Hồ sơ vụ việc sau đó được chuyển đến Công an TP.Cà Mau. Đơn vị này vào cuộc điều tra xác minh và khởi tố vụ án trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bố ở Đăk Lăk chậm trả nợ khoản vay của một công ty tài chính, con...
Ngày 14/9, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (C04), Bộ công...
Phát hiện con gái quen với thanh niên lớn hơn 11 tuổi, gia đình...