Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 19:20 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 06/04/2017 11:11 AM (GMT+7)

Lao xuống hồ cứu người đuối nước, 2 sinh viên bị lấy hết tài sản

Trong lúc 2 sinh viên lao xuống hồ cứu 3 học sinh bị đuối nước, một nhóm ở trên bờ lợi dụng cơ hội đã lấy sạch tài sản của họ rồi tẩu thoát.

   

Tin từ Công an phường Nghĩa Đức (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) tối 5.4 cho biết đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc một nhóm người lấy cắp tài sản của nạn nhân vụ đuối nước và những người xuống cứu.

Thông tin ban đầu cho biết, chiều cùng ngày, Hoàng Trọng Hiệp và Trần Hữu Thắng (cùng 19 tuổi), cùng là sinh viên Khoa Cơ khí - tin học, Trường Trung cấp nghề Đắk Nông đang thực tập tại một cửa hàng điện tử gần Công trình thủy lợi thị xã Gia Nghĩa có nghe tiếng kêu cứu.

 lao xuong ho cuu nguoi duoi nuoc, 2 sinh vien bi lay het tai san hinh anh 1

Hai sinh viên cứu người bị lấy cắp tài sản.

Ngay lập tức, 2 sinh viên chạy ra khu vực đập nước thì phát hiện có 3 người đang bị đuối nước. Hai sinh viên vội cởi quần dài vứt trên bờ rồi lao xuống hồ cứu người.

Sau khi lần lượt đưa được 3 nạn nhân lên bờ thì 2 sinh viên phát hiện có 2 người ôm toàn bộ đồ đạc của họ và các nạn nhân vụ đuối nước chạy lên xe máy. Thấy vậy, 2 sinh viên liền đuổi theo nhưng không kịp. Hai kẻ gian đã kịp tẩu thoát.

Theo anh Hiệp, trong quần áo của 2 người có 2 chiếc điện thoại trị giá trên 10 triệu đồng cùng toàn bộ tiền và giấy tờ tùy thân. Ngoài ra, 2 kẻ gian còn lấy đi một số tài sản của các nạn nhân vụ đuối nước. “Chúng em đã bàn với nhau sẽ đi làm thêm để kiếm tiền mua điện thoại và làm lại giấy tờ”, Hiệp nói.

Bà Lê Thị Hương, Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Đắk Nông cho biết sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã đến gặp động viên và sắp tới nhà trường sẽ có hình thức khen thưởng để cảm ơn tấm lòng nghĩa hiệp của 2 sinh viên.

Chiều 5.4, một nhóm học sinh lớp 7 Trường THCS Trần Phú (thị xã Gia Nghĩa) rủ nhau ra khu vực Công trình thủy lợi thị xã Gia Nghĩa để tắm.

Tại đây, một em bị chuột rút nên 3 bạn học cùng lớp lao xuống cứu. Khi em bị chuột rút thoát được lên bờ thì 3 em xuống cứu đều bị đuối nước.

Thấy vậy, một học sinh ngồi trên bờ đã chạy đi kêu người tới cứu. Nghe tiếng kêu cứu, 2 sinh viên chạy tới đưa được cả 3 lên lên bờ nhưng 2 em đã tử vong trên đường tới bệnh viện, 1 em đang được điều trị tích cực.

Theo C.Nguyên (Người Lao Động)
Xem bình luận
khốn nạn thế là cùng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một sư thầy là giám tự một ngôi chùa ở TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) bị...
Trong đường dây đánh bạc dưới sự “bảo kê” của ông Phan Văn Vĩnh,...
Theo một vị lãnh đạo ở TAND TP. Hà Nội, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ...