Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:13 PM (GMT+7)

Lời khai nghi phạm giết chủ chợ tạm ở Hà Nội

authorXuân Lực Thứ Ba, ngày 17/11/2015 13:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bị đánh, Nhân ức chế rút dao đâm chủ chợ tạm tử vong. Và theo Nhân, nguyên nhân xuống tay chỉ là phút thiếu kiềm chế do bị đánh khi trong người có hơi men.

   

Ngày 17.11, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Phạm Văn Nhân (60 tuổi, ở tổ 17, phường Hoàng Liệt) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Người đàn ông 60 tuổi là nghi can sát hại ông Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, ở khu Tứ Kỳ, phường Hoàng Liệt), chủ khu chợ tạm Liên Cơ (đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt).

Qua điều tra, bước đầu cơ quan điều tra xác định, vào khoảng 20h ngày 16.11, tại khu chợ tạm Liên Cơ, do mâu thuẫn bột phát về việc rào chợ tạm nên Phạm Văn Nhân và ông Dũng xảy ra cãi vã. Ông Dũng dùng tay không đánh Nhân. Bị đánh nhưng không làm gì được nên Nhân về nhà lấy một con dao nhọn (loại dao gọt hoa quả) chạy sang chỗ ông Dũng và đâm nhiều nhát vào người ông này. Bị đâm, ông Dũng bỏ chạy. Lúc này, một số người phát hiện vụ việc nên ra can ngăn Nhân.

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng nên ông Dũng tử vong. Gây án xong, Nhân tới cơ quan điều tra đầu thú, giao nộp hung khí.

 loi khai nghi pham giet chu cho tam o ha noi hinh anh 1

Đối tượng Phạm Văn Nhân tại cơ quan điều tra.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàng Mai đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng khám nghiệm điều tra vụ án mạng.

Qua khám nghiệm, cơ quan công an phát hiện 7 vết thương trên phần ngực nạn nhân Dũng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nhân khai nhận, tối cùng ngày, Nhân ngồi nói chuyện với một người hàng xóm tên L. Trong cuộc nói chuyện, bà L nói chủ chợ tạm Liên Cơ là ông Dũng sắp rào chợ.

Nghe vậy, Nhân khuyên bà L làm đơn báo chính quyền địa phương giải quyết.

“Tôi bảo bà L, nếu người ta rào chợ làm gia đình bà không có lối đi thì bà làm đơn trình báo với chính quyền phường và quận. Chính quyền sẽ giải quyết, mình không việc gì phải sợ.

Do tôi và bà L nói chuyện gần khu nhà ban quản lý chợ nên có lẽ anh Dũng nghe thấy và gọi tôi sang. Khi tôi vừa sang thì anh Dũng đấm, đá tôi. Tôi bỏ chạy thì anh Dũng đuổi theo đạp.

Khi tôi về đến nhà, anh Dũng tiếp tục chửi bới, đe dọa tôi. Sau đó, tôi sang nói chuyện với anh Dũng, do sợ bị anh ấy đánh nữa nên tôi mang một con dao gọt hoa quả với mục đích là để phòng thân. Tuy nhiên, vừa tới nơi thì anh Dũng liền đấm tôi. Ức chế quá, tôi rút dao đâm anh Dũng.

Sau khi đâm anh Dũng, tôi gọi điện 113 thông báo về vụ việc thì họ bảo tôi ra công an phường làm việc”, ông Nhân thuật lại.

Khi được hỏi về lý do sát hại chủ chợ tạm Liên Cơ, Nhân cho rằng, mục đích mang dao đi để phòng thân. Tuy nhiên, trong lúc bực tức vì bị ông Dũng đánh, trong người lại sẵn hơi men nên Nhân rút dao đâm chủ chợ.

Tuy nhiên, Nhân cũng cho rằng, nguyên nhân chính dẫn tới mâu thuẫn giữa hai người là vì ông Dũng nghi ngờ Nhân hay báo chính quyền về an ninh chợ tạm Liên Cơ.

“Trước đó (trước khi xảy ra vụ án mạng), anh Dũng chửi tôi một lần vì cho tôi là người quấy nhiễu, phá rối”, đối tượng Nhân nói.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Nhân theo quy định.

Xem bình luận
Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, ở vào tình thế ông Nhân thì khó có thể kiềm chế, tuổi thất thập...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...
Sau khi sử dụng dịch vụ gội đầu, nam thanh niên kéo nữ chủ tiệm tóc...
Sáng nay (23.5), nghe xong đại diện cơ quan công tố đề nghị mức án...