Thứ Tư, ngày 23/05/2018 12:51 PM (GMT+7)

Lừa bán 3 nữ sinh lớp 7 sang Trung Quốc

author Đ.Lam/Pháp luật TP.HCM Chủ Nhật, ngày 26/07/2015 09:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong những lần sang thăm con gái, Kiều đã móc ngoặc với các nghi can mua bán phụ nữ và trẻ em. Những kẻ buôn người ở Trung Quốc đưa ra giá mua 70 triệu đồng/trẻ em gái xinh đẹp.

   

Ngày 25.7, Cơ quan công an huyện Tương Dương (Nghệ An) đã khởi tố Lô Thị Kiều (33 tuổi) và Moong Thị Kiều Anh (21 tuổi) cùng ở huyện Tương Dương về tội "Mua bán trẻ em".

Kiều đã qua hai đời chồng và con gái đầu của Kiều mới 19 tuổi sang Trung Quốc lấy chồng và sinh con. Trong những lần sang Trung Quốc thăm con gái, Kiều đã móc ngoặc với các nghi can mua bán phụ nữ và trẻ em. Những kẻ buôn người ở Trung Quốc đưa ra giá mua 70 triệu đồng/trẻ em gái xinh đẹp.

Đầu tháng 6, Kiều bàn bạc với Anh rủ rê trẻ em nữ hoặc thanh nữ đưa sang Trung Quốc bán. Kiều sẽ trả tiền công cho Anh mỗi trẻ em là 10 triệu đồng, nếu đưa đi, bán trót lọt. Anh đồng ý và đi vào các bản làng tiếp cận trẻ em đang học THCS để rủ “đi Hà Nội hoặc xuất ngoại làm việc, lương cao. Nếu em nào đi sẽ được trả tiền trước”.

Có ba học sinh đang học lớp 7 là em Linh (13 tuổi), Uyên (12 tuổi) và Trang (13 tuổi) cùng trú xã Yên Na (huyện Tương Dương) đồng ý bỏ học mà không nói với bố, mẹ để đi theo Anh. "Má mì" này chở ba nữ sinh đến gặp Kiều để "xem mặt". Kiều đồng ý và đưa tiền cho Anh mua vé xe đò đưa ba em xuống bến xe Vinh (TP.Vinh, Nghệ An). Từ TP.Vinh, Kiều đưa ba em ra vùng biên Móng Cái (Quảng Ninh) rồi đưa sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch để bán.

Cơ quan công an huyện Tương Dương phối hợp cơ quan chức năng kịp thời giải cứu đồng thời truy bắt Kiều và Anh.

Do Kiều và Anh đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

* Tên các nạn nhân đã được thay đổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...
Sau khi sử dụng dịch vụ gội đầu, nam thanh niên kéo nữ chủ tiệm tóc...
Đại diện Công an Quận 10, Tp.HCM - nơi thụ lý vụ việc người mẫu...