Thứ Hai, ngày 28/05/2018 15:10 PM (GMT+7)

Một gia đình hắt a-xít vào đoàn cưỡng chế đất

authorAn Tân Thứ Ba, ngày 14/04/2015 16:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chịu giao đất làm công trình công cộng, nhiều người trong một gia đình đã chống đoàn cưỡng chế làm một số cán bộ, chiến sĩ phải nhập viện cấp cứu...

   

Sáng 14.4, đoàn cưỡng chế của huyện Thạnh Hóa (Long An) cưỡng chế một số hộ dân không chấp hành quyết định giao đất để thi công công trình bờ kè tại khóm 3 khu vực chợ thị trấn Thạnh Hóa.

Một số hộ dân đã tụ tập phản đối, không đồng ý giao đất. Trong lúc hỗn loạn, nhiều người đã ném chai xăng, hắt a-xít vào đoàn cưỡng chế, dùng hung khí như dao, gậy gộc để chống cự. Có một số cán bộ chiến sĩ bị thương, trong đó có người bị đâm trúng vai, có người bị a-xít "ăn" cháy áo và gây bỏng, được đưa đi cấp cứu.

Trong số này, nặng nhất là trung tá Nguyễn Văn Thủy – Trưởng Công an xã Thạnh An (huyện Thạnh Hóa) bị hắt ca a-xít vào lưng. Hiện, trung tá Thủy đang được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy.

 mot gia dinh hat a-xit vao doan cuong che dat hinh anh 1
Nhiều người trong một gia đình đã chống đoàn cưỡng chế làm một số cán bộ, chiến sĩ phải nhập viện cấp cứu (Ảnh minh họa: Infonet)

 

Ngay trong ngày 14.4, công an đã tạm giữ những người có hành vi chống đối, gồm: ông Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Trung Linh, Nguyễn Văn Tôi, bà Mai Thị Thu Hương, Nguyễn Mai Trung Tuấn, Phùng Văn Leo, Phùng Thị Ly và một số đối tượng khác để làm rõ. Đây là những người trong cùng một gia đình.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Tạo - Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa, sau khi lực lượng chức năng khống chế một số người quá khích, đến trưa cùng ngày, tình hình đã ổn định. Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục làm rõ.

Được biết, công trình bờ kè thị trấn Thạnh Hóa do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trương thực hiện, giao tỉnh Long An thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Dự kiến sáng 15.4, tỉnh Long An sẽ tổ chức họp báo để thông tin chi tiết toàn bộ vụ việc.
Xem bình luận
Bài này đọc rồi, nghe đâu đất người ta nằm ở trung tâm thương mại huyện mà đền bù có 300 nghìn / mét...
Bình luận có 0 phản hồi
Gia đình mình cũng từng bị áp giá bồi thường chỉ bằng 36% giá thị trường nên mình quá hiểu sự bức...
Bình luận có 0 phản hồi
BƯỚC ĐƯỜNG CÙNG. TỨC NƯỚC, VỠ BỜ. THƯƠNG NGƯỜI DÂN.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Suốt 6 năm qua, gia đình luôn kiên trì gửi hàng trăm lá đơn kiến...
Một người đàn ông đã được tuyên vô tội trong một vụ án cưỡng hiếp...
Trong diễn biến mới nhất vụ người mẫu nude Kim Phượng tố họa sĩ Ngô...