Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 20:57 PM (GMT+7)

Người nhà nạn nhân TNGT vây Huyện ủy, phản đối bản án vừa tuyên

authorCảnh Thắng Thứ Sáu, ngày 27/11/2015 17:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 7 ngày xét xử, TAND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Thuấn (SN 1982, trú tại phường Đông Vĩnh, TP Vinh) 24 tháng tù giam. Tuy nhiên, khi tòa vừa tuyên án xong, rất đông người nhà nạn nhân đã kéo sang trụ sở huyện ủy phản đối vì cho rằng tòa chưa xử đúng người đúng tội.

   

Sáng 27.11, TAND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) tiếp tục xét xử và đã tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Thuấn (SN 1982, trú tại phường Đông Vĩnh, TP.Vinh) mức án 24 tháng tù giam về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

 nguoi nha nan nhan tngt vay huyen uy, phan doi ban an vua tuyen hinh anh 1

Bị cáo Thuấn tại phòng xét xử

Trước đó, sáng 20.11 đến TAND huyện Hưng Nguyên mở phiên tòa xét xử, nhưng do sự phức tạp của phiên tòa nên đến sáng nay (27.11) TAND huyện Hưng Nguyên mới tuyên án.

Theo cáo trạng, vào 20 giờ 40 phút ngày 18.3.2015, Nguyễn Hữu Tưởng (SN 1986, trú tại xã Thành Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) điều khiển xe ô tô BKS 37A – 11678, chở chị Đặng Thị Thuấn và ba người khác. Khi về đến địa phận xã Nam Giang, Nam Đàn, xe dừng lại cho mọi người đi vệ sinh.

Sau đó, Tưởng nhờ Thuấn lái xe hộ một đoạn vì mệt và buồn ngủ (Thuấn đã có bằng lái xe hạng B1). Thuấn điều khiển xe đi theo Quốc lộ 46 đến đường tránh thành phố Vinh thì rẽ theo đường tránh ra phía Bắc.

Khi đến đoạn đèn xanh đèn đỏ giao giữa Quốc lộ 1A và Quốc lộ 46B (địa phận xã Hưng Tây, Hưng Nguyên) thì có người trên xe nói “rẽ phải chứ răng lại đi thẳng”. Thuấn đánh tay lái chuyển hướng rẽ phải nhưng không giảm tốc độ đã đâm vào xe ô tô BKS 37C 074.01 do anh Phạm Văn Tuấn điều khiển chở theo 4 người khác đang dừng đèn xanh đèn đỏ trên Quốc lộ 46B.

Hậu quả, anh Tuấn tử vong trên đường đi cấp cứu, ông Nguyễn Văn Thu ngồi trên xe anh Tuấn bị thương tổn 15% sức khỏe, chiếc xe của anh Tuấn hư hỏng, thiệt hại hơn 448 triệu đồng.

Khi vụ án đang được điều tra, tòa án chưa xét xử nhưng ngày 6.6.2015 Công an huyện Hưng Nguyên đã ra quyết định trả vật chứng là chiếc xe ô tô BKS 37A-11678 cho chủ phương tiện là ông Nguyễn Hữu Tịch và xe ô tô BKS 37C07.401 cho chị Hồ Thị Huyền (vợ anh Tuấn).

 nguoi nha nan nhan tngt vay huyen uy, phan doi ban an vua tuyen hinh anh 2

Con của nạn nhân Phạm Văn Tuấn cầm di ảnh bố tại phiên tòa

Trong phiên tòa xét xử sáng nay, người nhà nạn nhân yêu cầu bị cáo Thuấn và anh Nguyễn Minh Tưởng phải chịu trách nhiệm bồi thường số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

HĐXX đã tuyên phạt Đặng Thị Thuấn án 24 tháng tù giam, buộc bị cáo Thuấn và anh Nguyễn Minh Tưởng phải chịu trách nhiệm dân sự, đền bù số tiền hơn 530 triệu cho gia đình nạn nhân gồm: tiền tổn thất tinh thần, tiền mai táng phí, tiền thiệt hại chiếc xe ô tô BKS 37C 074.01.

Ngoài ra, cả Thuấn và anh Tưởng phải chịu trách nhiêm cấp dưỡng cho vợ nạn nhân là chị Hồ Thị Huyền 800 ngàn đồng/tháng; chu cấp tiền nuôi dưỡng 4 con của nạn nhân mỗi cháu 600 ngàn đồng/tháng cho đến 18 tuổi; cấp dưỡng nuôi mẹ nạn nhân mỗi tháng 500 ngàn đồng/tháng.

 nguoi nha nan nhan tngt vay huyen uy, phan doi ban an vua tuyen hinh anh 3

Sau khi kết thúc phiên tòa, người nhà nạn nhân đã vây ở cổng Huyện ủy huyện Hưng Nguyên phản đối phán quyết của tòa

Tuy nhiên, khi tòa vừa tuyên án xong, hàng chục người nhà nạn nhân đã kéo đến cổng Huyện ủy phản đối bản án.

Đến khi có sự can thiệp của lực lượng Công an thì người nhà nạn nhân mới bình tĩnh hơn. Đại diện người nhà nạn nhân cho biết, gia đình sẽ làm đơn kháng cáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã xác định được hung thủ sát hại người phụ nữ...
Cuộc đối chất tại cơ quan điều tra giữa Kim Phương và họa sỹ Ngô...
Công an TP.HCM đã tiến hành tạm giữ một nam thanh niên vì nghi có...