Thứ Ba, ngày 11/12/2018 13:51 PM (GMT+7)

Nguyên đại úy CSGT bắn chết sếp: Giấu súng dưới gối vì… sợ ma

authorCao Thuyên Thứ Sáu, ngày 19/06/2015 19:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 14 giờ chiều nay (19.6), TAND tỉnh Đồng Nai mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử Ngô Văn Vinh - nguyên đại úy, chiến sĩ Trạm CSGT Suối Tre (Công an Đồng Nai) với tội danh Giết người.

   

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, phiên tòa đã tạm hoãn do vắng mặt nhân chứng Trương Thành Chí (còn gọi Trúc), người đã gây ra vụ ẩu đả tại quán karaoke, dẫn đến việc Ngô Văn Vinh (nguyên đại úy, chiến sĩ Trạm CSGT Suối Tre, Đồng Nai) nổ súng, bắn chết trạm phó là thiếu tá Trần Ngọc Sơn.

Nhân chứng Trương Thành Chí đang bị Công an TX. Long Khánh tạm giam để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích cho bị cáo Vinh  cũng được dẫn giải đến tòa vào đầu giờ chiều 19.6 theo lệnh trích xuất bị can.

 nguyen dai uy csgt ban chet sep: giau sung duoi goi vi… so ma hinh anh 1
Nhân chứng Trương Thành Chí được lực lượng cảnh sát dẫn giải đến tòa chiều 19.6 

 

Tóm tắt cáo trạng mới nhất được công bố tại phiên xét xử chiều nay cho biết: Khoảng 13 giờ ngày 22.9.2013, thiếu tá Sơn rủ bạn, trong đó có Chí (ngụ TP. Biên Hòa) đi nhậu. Sau đó, nhóm người này đến hát tại quán karaoke H.L. (cũng ở trung tâm TX Long Khánh).

Thấy ông Sơn vào quán, Vinh (đang hát tại phòng kế bên) liền qua giao lưu. Tại đây, Vinh và Chí xảy ra gây gổ, Chí đã dùng ly bia đập mạnh vào mặt Vinh. Vụ việc được những người có mặt can ra.

Sau đó, Vinh về trạm, chuẩn bị súng giấu dưới gối chờ ông Sơn về.

Khoảng 17 giờ chiều cùng ngày, khi ông Sơn về đến trạm thì xảy ra xô xát với Vinh. Vinh nổ súng làm ông Sơn tử vong.

Qua điều tra, xác định thương tật 40% của Vinh là do Chí và một số người khác gây ra nên cơ quan chức năng đã tách ra 1 vụ án riêng. Hành vi này của Chí thuộc thẩm quyền của Công an TX. Long Khánh nên CQĐT Công an Đồng Nai đã chuyển vụ việc cho Công an TX. Long Khánh xử lý.

Ngày 22.4.2015, Công an TX. Long Khánh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Chí để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

 nguyen dai uy csgt ban chet sep: giau sung duoi goi vi… so ma hinh anh 2
Bị cáo Vinh (áo trắng) trước vành móng ngựa 

 

Tại phần xét hỏi, sau khi HĐXX làm xong các thủ tục quy định, bị cáo Vinh đã thừa nhận vụ việc xảy ra như cáo trạng đã nêu. Tuy nhiên, Vinh phủ nhận việc chuẩn bị súng để chờ ông Sơn về giải quyết mâu thuẫn. Về việc giấu súng K59 dưới gối, Vinh khai là do sợ ma nên Vinh giấu súng tại đó cho dễ ngủ.

Cũng tại phiên xét hỏi, Vinh đã tỏ ra ân hận vì đã gây ra cái chết cho cấp trên.

Trong khi đó, theo nhân chứng Chí, do Vinh cầm ly bia qua mời nhưng không uống hết và gọi anh của Chí là "thằng" nên Chí đã tạt ly bia vào mặt Vinh, sau đó mới dùng ly thùy tinh đánh vào sống mũi Vinh.

Trong khi đó, nhân chứng Trương Ngọc Lâm (lái xe cho ông Sơn) thì cho rằng Vinh đã chĩa súng về phía ông yêu cầu ông gọi ông Sơn về bằng được. Ngoài ra, ông Lâm cũng khai, khi ông Sơn về, ông đã can ngăn, không cho ông Sơn lên gặp Vinh nhưng bất thành. Gặp Vinh, ông Sơn đã đánh Vinh nên vụ việc đáng tiếc mới xảy ra.

Hơn 17 giờ cùng ngày, chủ tọa Trần Thanh Tùng tuyên tạm ngưng phiên xét xử do hết giờ làm việc. Phiên xét xử sẽ tiếp tục vào lúc 8 giờ ngày 22.6 tới.
Xem bình luận
Cán bộ CA ăn nhậu say xỉn, mâu thuẫn đánh, bắn nhau. Mất tư cách!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc nữ sinh 15 tuổi ở Thái Bình nghi bị bạn trai...
Nguyên Tổng giám đốc Vinashin Trương Văn Tuyến, người vừa bị Cơ...
Ngày 10.12.2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành...