Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 03:50 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 06/09/2016 21:06 PM (GMT+7)

Nguyên đơn xin giảm án cho bị cáo vụ "con ruồi 500 triệu"

Liên quan đến vụ án “con ruồi 500 triệu đồng”, phía nguyên đơn là Công ty Tân Hiệp Phát đã có đơn gửi đến TAND Cấp cao tại TP.HCM để xin giảm án cho bị cáo Võ Văn Minh trong phiên tòa phúc thẩm dự kiến diễn ra vào ngày 8.9.

   

Bị cáo Võ Văn Minh (36 tuổi, quê Tiền Giang) bị VKS ND tỉnh Tiền Giang truy tố về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Cụ thể, ngày 3.12.2014, tại quán của mình, ông Minh phát hiện chai nước Number One loại 350ml của Công ty Tân Hiệp Phát (trụ sở tại Bình Dương) có ruồi bên trong nên nảy sinh ý định dùng chai nước này để yêu cầu Cty Tân Hiệp Phát đưa tiền cho mình để đổi lấy sự im lặng.

 nguyen don xin giam an cho bi cao vu "con ruoi 500 trieu" hinh anh 1

Bị cáo Võ Văn Minh tại phiên toà sơ thẩm.

Ngày 5.12.2014, ông Minh điện thoại cho Công ty Tân Hiệp Phát yêu cầu đưa 1 tỉ đồng, nếu không, ông Minh sẽ đưa vụ việc lên truyền hình, đăng tải lên báo và in 5.000 tờ rơi nêu nội dung chai Number One có ruồi nhằm hạ uy tín của Cty này. Sau đó, đại diện Cty Tân Hiệp Phát đã ba lần đến thương lượng với ông Minh nhưng ông vẫn không thay đổi ý định “đổi tiền lấy sự im lặng” chính vì thế Cty Tân Hiệp Phát đã đồng ý đưa cho ông Minh 500 triệu đồng.

Ngày 27.1.2015, bà Trần Ngọc Bích - Giám đốc Cty Tân Hiệp Phát đã phân công ba cán bộ của mình đem 500 triệu đồng đến một quán cà phê trên địa bàn xã Hậu Thành, huyện Cái Bè giao cho ông Minh. Ngay khi nhận tiền (có ký giấy biên nhận) từ phía đại diện của Cty Tân Hiệp Phát, ông Minh bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ.

Theo kết quả giám định số 505/C45B ngày 5.2.2015 của Viện Khoa học hình sự tại TP.HCM thuộc Tổng cục Cảnh sát đối với chai nước Number 1 thu giữ của ông Minh cho thấy đã phát hiện dấu vết biến dạng tại nắp chai, phát hiện dấu vết trượt xước lạ bên trong nắp chai nước, dấu vết có chiều hướng từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài hình thành do công cụ sắc nhọn tạo ra. Mực nước trong chai Number 1 gửi giám định thấp hơn mực nước trong chai nước gửi mẫu so sánh…

Ngày 4.8.2015, Phân viện Khoa học hình sự tại TP.HCM (thuộc Tổng cục Cảnh sát) về việc giải thích nội dung kết luận giám định thể hiện: Nắp chai Number 1 gửi đi giám định đã được mở nắp chai và đóng nắp lại.

Ngày 17, 18.12.2015 TAND tỉnh Tiền Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm. Căn cứ vào hồ sơ vụ án, diễn biến tại phiên tòa HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Từ đó HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Minh 7 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Tới ngày 30.6.2016, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm vụ án này nhưng phải hoãn bởi luật sư Hưng (bào chữa cho bị cáo Minh) cho biết ông vắng mặt. Trước phiên tòa, luật sư Phạm Hoài Nam và luật sư Phạm Tấn Thi (cũng bào chữa cho bị cáo Minh) đã làm đơn xin hoãn phiên tòa. Do sự vắng mặt của các luật sư nên bị cáo Minh không đồng ý để phiên tòa tiếp tục. Do đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX tạm hoãn phiên tòa.

Nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo cũng như nguyên đơn dân sự, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Sau đó tòa ấn định xét xử vụ án này vào ngày 28.8, nhưng phải hoãn do đổi chủ tọa phiên tòa. Dự kiến phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra vào ngày 8.9 tới đây.

Theo PV (Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 19.9, Công an TP.HCM đang phối hợp cùng Công an quận 9 tiến...
Người dân phát hiện người vợ chết trong phòng tắm với nhiều vết...
Trong khi chưa hoàn tất việc giải quyết ly hôn, hôm nay (20.9), vợ...