Thứ Hai, ngày 21/05/2018 02:46 AM (GMT+7)

Nữ bị cáo người nước ngoài được trả tự do ngay tại tòa

authorHồ Tây Thứ Ba, ngày 01/09/2015 16:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bị bắt vì tội sử dụng thiết bị công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản song hậu quả không đáng kể, cùng với chính sách nhân đạo, HĐXX đã tuyên nữ bị cáo quốc tịch Malaysia 20 tuổi có con nhỏ 5 tháng tuổi được trả tự do ngay tại tòa.

   

Ngày 1.9, TAND TP.HCM đã tuyên phạt hai bị cáo Cheng Pui Sing, Wong Siew Wah (cùng 20 tuổi, quốc tịch Malaysia) lần lượt 2 năm tù và 11 tháng 15 ngày tù về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

 nu bi cao nguoi nuoc ngoai duoc tra tu do ngay tai toa hinh anh 1

Wong Siew Wah (áo trắng) tại phiên tòa sáng 1.9.

Ngày 14.9.2014, hai đối tượng nói trên đã mang 32 thẻ ngân hàng giả từ Malaysia nhập cảnh vào Việt Nam. Mục đích của cả hai là dùng các thẻ ngân hàng giả thanh toán các hóa đơn có giá trị cao để trục lợi.

Tối cùng ngày, Cheng Pui Sing và Wong Siew Wah đã sử dụng thẻ ngân hàng giả của Vietcombank để thanh toán 5 triệu đồng tiền phòng khách sạn ở quận 1 (TP.HCM). Nhân viên khách sạn nghi ngờ nên đã báo cho công an và mời cả hai về cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Sau khi khám xét, công an đã phát hiện ngoài thẻ ngân hàng giả sử dụng để thanh toán tiền phòng, 2 đối tượng còn có 13 thẻ ngân hàng giả khác và 1 chai rượu ngoại trị giá hơn 100 triệu đồng.

Cả hai khai nhận đã nhận lời của 2 người Malaysia (không rõ lai lịch) sử dụng các thẻ ngân hàng giả nói trên và chỉ nhận được 8% giá trị.

Hành vi phạm tội của Cheng Pui Sing và Wong Siew Wah là rất rõ ràng, có đầy đủ nhân chứng, vật chứng cùng lời khai nhận tội. Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy cả hai đã thành khẩn khai báo, hậu quả gây ra không lớn và đã được truy thu, trả lại phía bị hại. Đặc biệt, Wong Siew Wah đã sinh con khi đang bị tạm giam, cháu bé đã tròn 5 tháng tuổi. Chính vì thế, HĐXX đã rất nhân đạo khi quyết định trả tự do cho Wong Siew Wah ngay sau khi phiên tòa kết thúc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do say xỉn nên chị Nhung được Quý và người bạn chở về nhà để nghỉ....
Người mẫu K.P tố cáo họa sĩ N.L đã hiếp dâm cô tại khách sạn trong...
Sau 4 ngày xử án từ ngày 15-18.5, TAND TP.Hòa Bình đã mở phiên tòa...