Thứ Tư, ngày 25/04/2018 11:48 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 01/11/2016 07:09 AM (GMT+7)

Phá đường dây cung cấp đao, kiếm, công cụ hỗ trợ qua mạng

Các đối tượng trong đường dây đã tổ chức mua vũ khí thô sơ từ Trung Quốc qua đường Lạng Sơn rồi ngụy trang vận chuyển bằng xe khách về Hải Phòng để bán lẻ cho khách thông qua mạng xã hội.

   

Tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.Hải Phòng tối 31.10 cho biết, đơn vị vừa triệt phá một đường dây mua bán trái phép vũ khí thô sơ từ Trung Quốc về Hải Phòng do vợ chồng Đinh Thị Khánh (SN 1987) và Dư Trọng Phúc (SN 1990, cùng ở phường Lãm Hà, quận Kiến An, TP.Hải Phòng) cầm đầu. Cơ quan công an thu giữ nhiều vũ khí thô sơ cặp vợ chồng này cùng đồng bọn đang cất giấu.

 pha duong day cung cap dao, kiem, cong cu ho tro qua mang hinh anh 1

Tang vật lực lượng công an thu giữ. (Ảnh: ANTĐ)

Theo hồ sơ từ PC45 thể hiện, vào khoảng giữa tháng 9, qua nguồn tin của cơ sở và qua công tác nắm địa bàn, các trinh sát thuộc phòng phát hiện đường dây chuyên mua bán vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ qua mạng xã hội trên địa bàn thành phố.

Qua xác minh, PC45 xác định, vợ chồng Phúc, Khánh do thấy việc buôn bán vũ khí thô sơ dễ kiếm lời nên đã cùng cánh tay đắc lực là Lê Việt Tiến (SN 1993, ở huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) lập lên đường dây trên.

Để có vũ khí thô sơ bán lẻ cho khách, các đối tượng đã lên khu vực chợ Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) mua đao, kiếm các loại với số lượng lớn nhưng chia nhỏ ra, đóng gói cẩn thận rồi gửi xe khách vận chuyển về Hải Phòng.

Để giao dịch thuận lợi và an toàn, vợ chồng Phúc, Khánh cùng đàn em sử dụng nhiều nick khác nhau để chào “hàng” qua các mạng xã hội. Sau khi có khách mua “hàng”, giá cả được thống nhất thì chủ hàng sẽ chuyển cho khách theo đường phát chuyển nhanh thông qua bưu điện (với khách ở tỉnh xa). Với khách trong nội thành, nhóm đối tượng phân công rất cụ thể: Tiến và Phúc chịu trách nhiệm giao dịch và Khánh lo khâu vận chuyển.

Tuy nhiên mọi hành tung của các đối tượng trong đường dây này đã không qua mắt các trinh sát thuộc PC45. Qua thời gian thu thập chứng cứ, tài liệu PC45 đã quyết định phá án. Tối 28.10, trong khi Phúc, Tiến, Khánh đang tiến hành giao “hàng” cho 2 khách ở Hà Nội thì bị các trinh sát bất ngờ ập vào và bắt gọn.

Lực lượng công an cũng thu giữ tại chỗ 20 thanh đao, 30 thanh kiếm, 50 côn 3 khúc, gần 50 công cụ hỗ trợ các loại.

Hiện PC45 đang điều tra mở rộng vụ án.

Theo An Nhiên (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một gia đình ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) bị nhóm đối tượng côn đồ...
Ngày 23.4.2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ...
Lãnh đạo Công an huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) thông tin về xô...