Thứ Ba, ngày 24/04/2018 19:52 PM (GMT+7)

Phóng viên báo Người lao động bị hành hung khi tác nghiệp

authorHoàng Hạnh Thứ Tư, ngày 04/11/2015 17:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi giật máy ảnh của phóng viên Báo Người Lao Động không thành, nhóm người bảo vệ công trình (người của nhà thầu – PV) đã thẳng tay đánh vào mặt phóng viên.

   

Chiều 4.11, anh Trần Công Tuấn – Phóng viên Báo Người Lao Động tại TP Cần Thơ cho biết, anh đã có đơn gửi đến Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Sóc Trăng (PC45), lãnh đạo Công an TP. Sóc Trăng đề nghị điều tra, xử lý theo pháp luật kẻ đã hành hung anh khi đến tác nghiệp tại công trình xây dựng Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng (phường 5, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) vào chiều 3.11.

 phong vien bao nguoi lao dong bi hanh hung khi tac nghiep hinh anh 1

Ông Long (áo sọc trắng – đen) người đã đấm vào mặt phóng viên Công Tuấn

Trong đơn gửi cơ quan chức năng, anh Tuấn trình bày: Vào khoảng 14 giờ chiều 3.11, sau khi nhận được thông báo từ các nhà thầu phụ của Công trình Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng về việc họ sẽ đến công trình này để đòi nợ và tháo dỡ những vật dụng đã cho nhà thầu chính là Công ty Phát triển hạ tầng đô thị UDIC (trụ sở đặt tại TP Hà Nội) sử dụng trước đó. Anh Tuấn được Ban Biên tập báo phân công đến công trình trên để tìm hiểu thông tin.

“Khi đến nơi, tôi và các nhà thầu phụ không ai vào được bên trong vì ông Cao Đình Thanh (quản lý công trình) ra lệnh cho bảo vệ khóa cổng, cấm không cho bất kỳ ai vào trong khi chưa có lệnh ông. Từ phía ngoài cổng, tôi đưa máy ảnh lên chụp thì ông Thanh ra lệnh cho ông Trần Duy Long (cũng là người của công trình) tiến ra mở cổng chửi bới và giật máy ảnh của tôi. Do không giật lấy được máy ảnh, ông Long nhào tới dùng tay đấm vào mặt tôi” – anh Tuấn bức xúc, nói.

Theo lời kể của phóng viên Công Tuấn, lúc ông Long hành hung anh có một cảnh sát hình sự (sau đó anh mới biết người cảnh sát kia tên Đời, công tác tại PC45 Công an tỉnh Sóc Trăng - PV) đi ngang qua. Thấy ông Long vừa đấm vào mặt anh, anh Đời nhảy xuống xe và yêu cầu ông Long không được đánh nữa. Bất ngờ, ông Long định nhào tới hành hung anh Đời thì anh Đời hô lên: “Tôi là cảnh sát hình sự”. Nghe xong, ông Long lớn tiếng quát: “Mày là cảnh sát hình sự vậy thẻ ngành mày đâu. Mày là công an tên gì?”. Sau đó, ông Long, ông Thanh và những người của công trình mở cổng đi vào bên trong, tiếp tục khóa cổng không cho ai vào.

 phong vien bao nguoi lao dong bi hanh hung khi tac nghiep hinh anh 2

Một số đối tượng lạ mặt được bảo vệ mở cửa cho vào trong

Theo người dân chứng kiến vụ việc, vài phút sau đó, có vài thanh niên xăm trổ đầy mình đi xe gắn máy đến, và được bảo vệ công trình mở cửa để vào trong. “Khi nhóm này đến, ông Thanh chỉ tay về phía tôi cho những thanh niên xăm mình biết mặt và nói: “Tụi bây thịt nó, có gì tao chịu trách nhiệm” – anh Tuấn kể.

Trao đổi với phóng viên, thượng tá Lê Thanh Tùng - Phó Trưởng công an TP. Sóc Trăng cho biết, “Đã nghe báo cáo sơ bộ vụ việc. Lãnh đạo công an thành phố Sóc Trăng đã chỉ đạo điều tra làm rõ”.

 phong vien bao nguoi lao dong bi hanh hung khi tac nghiep hinh anh 3

Nhiều nhà thầu đến đòi nợ nhưng không được vào công trình

Được biết, hồi trung tuần tháng 8, cũng có nhiều Nhà thầu phụ tham gia xây dựng công trình Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Sóc Trăng đến để yêu cầu nhà thầu chính là Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC (Hà Nội) phải thanh toán hết phần công nợ mà các bên đã ký kết, vì nhà thầu chính không thanh toán tiền đúng theo cam kết, số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nạn nhân cho biết khi được cho uống một thứ nước màu đỏ, từ đó...
Lãnh đạo cơ quan điều tra tiết lộ một số tình tiết liên quan tới...
Hiện nay có một số nhóm mang tên "Hội thánh Đức Chúa Trời", bao gồm...