Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 21:06 PM (GMT+7)

Quảng Nam lo các “ông trùm” đổ về truy lùng ma túy trong dân

authorTrương Hồng Chủ Nhật, ngày 01/12/2019 09:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính quyền địa phương đang lo sợ các “ông trùm” buôn ma túy các nơi đổ về địa phương để tìm cách mua các bánh heroin nếu còn trong dân, nên lực lượng chức năng Quảng Nam đang khẩn trường vận động nhân dân Tam Thanh giao nộp các bánh heroin nếu còn giữ trong nhà.

   

Ngày 1/12, trao đổi với PV, đại tá Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện lực lượng Công an tỉnh đang phối hợp với Bộ đội biên phòng (BĐBP) Quảng Nam, Cảnh sát biển khẩn trương kiểm tra, rà soát, vận động nhân dân xã Tam Thanh giao nộp các bánh heroin nếu còn cất giữ trong nhà, đồng thời tích cực làm rõ số heroin có nguồn gốc từ đâu mà trôi dạt vào biển Tam Thanh.  

“Lực lượng chức năng đang tăng cường rà soát, kiểm tra trên địa bàn xem người dân nào còn cất giữ heroin không. Đặc biệt, thông tin cho người dân biết nếu tàng trữ trái phép chất ma túy sẽ vi phạm hình sự. Ngoài ra, lực lượng công an tỉnh đang được tăng cường để đảm bảo an ninh tại địa phương. Đặc biệt, quản lý chặt số đối tượng nghiện hút có hồ sơ quản lý để hạn chế mức thấp nhất nhằm không thất thoát số ma túy ra ngoài”, đại tá Dũng cho biết.

 quang nam lo cac “ong trum” do ve truy lung ma tuy trong dan hinh anh 1

Lực lượng chức năng Quảng Nam đang được tăng cường đảm bảo an ninh tại xã Tam Thanh và vận động nhân dân giao nộp số heroin nếu còn cất giữ trong nhà.

Về việc này, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND xã Tam Thanh cho biết, khi người dân phát hiện chất lạ nghi heroin, đã giao cho địa phương và địa phương đã bàn giao lại cho cấp trên xác minh nguồn gốc. Theo đó, mỗi bánh nghi heroin được bao bọc rất kỹ lưỡng bằng bao nilon. Bên trong các lớp nilon dường như có một lớp giấy màu vàng nhạt. Trên bề mặt bánh heroin có một vòng tròn đỏ, có nhiều chữ Trung Quốc.

“Trước tình hình số lượng lớn heroin trôi dạt vào bờ biển Tam Thanh, chính quyền rất lo ngại các “ông trùm” buôn ma túy các nơi lợi dụng việc này sẽ đổ xô về tìm cách móc nối mua lại số ma tuý nếu người dân còn cất giữ trong nhà. Để đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, ngay trong sáng nay, địa phương đã phát loa phát thanh thông báo và vận động nhân dân biết được việc vi phạm hình sự nếu tàng trữ chất ma túy. Đặc biệt, cử lực lượng công an xã cùng các ngành chức năng sáng nay xuống tận nhà người dân để vận động giao nộp ma túy nếu còn cất giữ”, ông Bình nói.

 quang nam lo cac “ong trum” do ve truy lung ma tuy trong dan hinh anh 2

Người dân Tam Thanh đã giao nộp 25 bánh heroin lượm được trên biển.

Trước đó, lúc 16h30 ngày 30/11, một người dân xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ vào Đồn Biên phòng Tam Thanh (BĐBP tỉnh Quảng Nam) trình báo và giao nộp 1 bánh heroin nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ. BĐBP tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với phòng điều tra tội phạm về ma túy công an tỉnh, công an TP.Tam Kỳ, Công an xã Tam Thanh và các lực lượng khác triển khai lực lượng tuyên truyền và vận động nhân dân giao nộp số ma túy vớt được.

Đến 20h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã thu giữ được 25 bánh heroin và tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp số ma túy còn lại.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu cầu thủ nhập tịch từng đá V-League cùng hai gã đàn ông gốc châu...
Sau nhiều lần hãm hiếp người ở bị tàn tật, Đặng Ngọc Thủy đã viết...
Bị bắt giữ, tên sát nhân hàng loạt đã tìm mọi cách để chối tội. Hắn...