Thứ Tư, ngày 21/08/2019 16:29 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 30/05/2019 15:44 PM (GMT+7)

Thông tin sốc vụ 2 phóng viên bị hành hung tại Lâm Đồng

Đại tá Đinh Xuân Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết theo báo cáo của Công an huyện Đạ Huoai, các đối tượng bị 2 phóng viên ép xe nên chặn đánh để "dằn mặt" chứ không hề quen biết với 2 phóng viên này

   

Đại tá Đinh Xuân Huy cho biết đã xác định 2 đối tượng là Nguyễn Đăng Vương và Nguyễn Trí Phương có liên quan vụ hành hung 2 phóng viên bị đánh xảy ra hôm 2-4 ở Lâm Đồng.

"Quá trình điều tra, 2 đối tượng này khai nhận đã đi xe máy cùng chiều với 2 phóng viên từ xã Hà Lâm về thị trấn Madagui (huyện Đạ Huoai). Và 2 đối tượng cho rằng có sự ép xe nên chặn đánh "dằn mặt" tại quán cà phê Cát Tường (Quốc lộ 20, thị trấn Madagui). Trong quá trình điều tra, 2 đối tượng này khai không quen biết 2 phóng viên. Ngoài ra, quá trình xác minh cũng xác định 2 đối tượng này không quen biết doanh nghiệp. Quá trình làm việc với 2 phóng viên, 2 phóng viên không yêu cầu bồi thường, không yêu cầu giám định thương tật. Hiện vụ việc Công an huyện Đạ Huoai đang tiến hành xử lý" - ông Huy thông tin.

 thong tin soc vu 2 phong vien bi hanh hung tai lam dong hinh anh 1

Nhóm người này chuẩn bị sẵn hung khí để hành hung "dằn mặt" 2 phóng viên.

Trước vụ việc trên, trao đổi với Báo Người Lao Động, phóng viên bị hành hung (đang công tác tại Báo Lâm Đồng) cho rằng mình rất bất ngờ với thông tin trên và bảo rằng kết quả điều tra của Công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) làm việc chỉ 1 phía. "Hiện tại chúng tôi chưa nhận được kết quả cụ thể từ Công an huyện Đạ Huoai về vụ việc chúng tôi bị hành hung tại địa bàn. Tuy nhiên, quan điểm chúng tôi rất rõ ràng rằng những kết quả trên hoàn toàn sai sự thật. Chúng tôi không hề biết các đối tượng nêu trên, và không hề xảy ra vụ va chạm hay ép xe nào. Chúng tôi đi ôtô, vừa rời Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai nằm trên Tỉnh lộ 721 hướng ra Quốc lộ 20 về TP HCM thì các đối tượng trên bám theo đến quán cà phê thì hành hung chúng tôi" - phóng viên này nói.

 thong tin soc vu 2 phong vien bi hanh hung tai lam dong hinh anh 2

Các đối tượng bám theo phóng viên khi tác nghiệp.

Phóng viên này nói tiếp: "Đã nhiều lần chúng tôi làm việc với Công an huyện Đạ Huoai là cần làm rõ việc hành hung chúng tôi có mục đích gì khi chúng tôi đóng vai doanh nghiệp mua hồ sơ dự thầu. Liệu có khuất tất trong việc thôn tính thầu tại địa phương mà các doanh nghiệp tỉnh khác không tham gia đấu thầu được ở đây như nguồn tin của chúng tôi nhận được hay không... thì cơ quan chức năng huyện vẫn chưa cho chúng tôi rõ".

Phóng viên còn lại bị hành hung đang công tác tại Thông tấn xã Việt Nam thường trú tỉnh Lâm Đồng cũng vô cùng bức xúc với kết luận của Cơ quan Điều tra Công an huyện Đạ Huoai. "Thứ nhất, buổi sáng hôm xảy ra vụ việc chúng tôi di chuyển bằng xe ôtô từ trụ sở Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai ngay tại thị trấn Madagui chứ không phải từ xã Hà Lâm ra. Thứ hai, đoạn đường chúng tôi di chuyển ra quán cà phê Cát Tường (cách trụ sở trung tâm khoảng 2 km) là đường đôi rộng rãi nên không có chuyện ép xe máy đi cùng chiều. Thứ ba, trường hợp nếu bị ép xe thì tại sao hai đối tượng trên không đi theo sát xe chúng tôi và khi chúng tôi đến quán cà phê lập tức ra tay hành hung mà phải chờ đến 30 phút sau mới chạy đến quán cà phê và hành hung chúng tôi? Điều này cơ quan công an có thể xác minh từ nhân chứng là chủ quán cà phê. Tôi đề nghị Công an huyện Đạ Huoai điều tra, xác minh lại và căn cứ thêm lời khai của tôi và phóng viên Báo Lâm Đồng để có kết luận chính xác hơn" - phóng viên này nói.

 thong tin soc vu 2 phong vien bi hanh hung tai lam dong hinh anh 3

Một trong hai phóng viên bị thương ở đầu do bị các đối tượng hành hung.

Báo Người Lao Động đã đưa tin "Phóng viên bị côn đồ hành hung tại buổi mua hồ sơ dự thầu". Theo đó, sau khi bước ra khỏi nơi bán hồ sơ dự thầu ở huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), 2 phóng viên (Báo Lâm Đồng và Thông tấn xã Việt Nam tại Lâm Đồng) liền bị một nhóm đối tượng đi xe máy bám theo, dùng hung khí dao rựa, đe dọa và đánh tới tấp vào đầu, mặt.

Được biết gói thầu được mở thầu là gói số 2 công trình xây dựng Trụ sở Huyện ủy Đạ Huoai. Công trình này có tổng đầu tư 18 tỷ đồng. 

Theo Đình Thi (Người Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi quan hệ tình dục xong, ông T muốn ở lại thì bà Sằm Thị Màu...
Khi HĐXX TAND tỉnh Quảng Trị tiến hành nghị án, người mẹ mù loà...
Diệp Văn Thạnh, nguyên Chủ tịch và Trần Trường Sơn, Phó chủ tịch...