Thứ Năm, ngày 19/07/2018 18:54 PM (GMT+7)

Thưởng nóng ban chuyên án bắt kẻ liên tiếp cướp giật tại tiệm vàng

authorAn Sơn Thứ Hai, ngày 01/05/2017 13:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã gặp gỡ, biểu dương và thưởng nóng cho lực lượng công an đã nhanh chóng bắt giữ nghi phạm liên tiếp gây ra nhiều vụ cướp giật tại các tiệm vàng tại Thừa Thiên- Huế.

   

Liên quan đến vụ “Bắt nghi phạm gây ra nhiều vụ cướp giật tại tiệm vàng”, sáng nay (1.5), đại tá Lê Quốc Hùng- Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã gặp mặt biểu dương, thưởng nóng cho lực lượng phá án.

Trước tình trạng chỉ trong thời gian ngắn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế liên tiếp xảy ra 3 vụ cướp giật tại các tiệm vàng khiến dư luận lo lắng, ngày 30.4, Ban Giám đốc Công an tỉnh này chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ và công an các địa phương xác lập ban chuyên án để đấu tranh.

 thuong nong ban chuyen an bat ke lien tiep cuop giat tai tiem vang hinh anh 1

Đại tá Lê Quốc Hùng- Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế (giữa) trao thưởng cho lực lượng phá án. Ảnh T.H.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, ngay trong chiều 30.4, chỉ sau vài tiếng đồng hồ kể từ khi ban chuyên án được xác lập, nghi phạm liên tiếp gây ra 3 vụ cướp giật tại các tiệm vàng đã bị bắt giữ. Nghi phạm có tên Hồ Phan Nhật Tân (SN 1997, ngụ kiệt 9, đường Nam Giao, phường Thuỷ Xuân, TP.Huế, Thừa Thiên- Huế). 

Đại tá Lê Quốc Hùng đã biểu dương và trao thưởng cho ban chuyên án về những thành tích xuất sắc vì nhanh chóng phá thành công chuyên án và bắt được nghi phạm. Dịp này, đại tá Hùng cũng yêu cầu ban chuyên án củng cố tài liệu, chứng cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, sớm đưa đối tượng cướp giật ra xét xử nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

 thuong nong ban chuyen an bat ke lien tiep cuop giat tai tiem vang hinh anh 2

Chân dung nghi phạm Hồ Phan Nhật Tân. Ảnh T.H.

Như tin đã đưa, vào khoảng 19h ngày 27.4, chủ tiệm vàng Thuận Thảo (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên- Huế) đang bán hàng thì một nam thanh niên mặt bịt khẩu trang đến hỏi mua vàng rồi giật lấy 1 lượng vàng SJC bỏ chạy. Trước đó, vào các ngày 8 và 22.4, tại các tiệm vàng Đức Chính, Đính Lợi (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) cũng xảy ra các vụ cướp giật tương tự.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ và công an các địa phương xác lập ban chuyên án để đấu tranh, nghi phạm gây ra các vụ cướp giật trên là Hồ Phan Nhật Tân đã bị bắt giữ.

Tại thời điểm bị bắt, Tân là sinh viên của một trường đại học thuộc Đại học Huế nhưng đang bị lưu ban vì bỏ bê việc học. Tân khai do đua đòi ăn chơi và nghiện cá độ bóng đá nên bị nợ khoản tiền 30 triệu đồng. Để có tiền trả nợ và tiếp tục ăn chơi, Tân sử dụng xe máy đến các tiệm vàng lợi dụng sơ hở của chủ quầy ra tay cướp giật tài sản.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trả lời câu hỏi của phóng viên về "hành vi sửa điểm hàng loạt bài...
Giám đốc Phòng Nghệ thuật của Công ty cổ phần VKSTAR bị một đối...
Người vợ bắt gặp chồng và cháu dâu vào nhà nghỉ đã có những chia sẻ...