Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 12:48 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 01/07/2017 18:25 PM (GMT+7)

Tin người phụ nữ bán rau ở Quảng Ninh vỡ nợ 100 tỷ đồng là không chính xác

Sau nhiều lần ứng tiền, Thanh không còn khả năng trả mọi người, cho nên đối tượng đã thông báo những người chơi việc âm tiền và tạm dừng chơi bát họ.

   

Như đã thông tin, mới đây tại xã Hải Đông, TP. Móng Cái (Quảng Ninh) xôn xao chị Nguyễn Thu Thanh (SN 1984), làm nghề bán rau ở chợ Km9, TP. Móng Cái bị vỡ hụi với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Trước thông tin trên, nhiều người cho vay trong và ngoài địa phương đã đến nhà yêu cầu chị Thanh trả nợ gây ồn ào và mất an ninh trật tự. Nhận được tin báo, Ban công an xã Hải Đông đã có mặt tại gia đình đối tượng và dẫn giải chị bàn giao cho Công an TP. Móng Cái.

Liên quan đến sự việc trên, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Ninh vừa chính thức thông tin chính thức: Đối tượng Thanh bị hàng chục người tố chiếm đoạt số tiền là hơn 14 tỷ đồng do việc chơi “bát họ” chứ không phải 100 tỷ như thông tin lan truyền trước đó.

Theo đó, ngày 26.6, Cơ quan CSĐT Công an TP. Móng Cái tiếp nhận đơn của 25 người dân ở huyện Hải Hà và TP Móng Cái trình báo việc Nguyễn Thu Thanh, đăng ký HKTT tại khu 7, phường Hải Yên (TP Móng Cái) đang ở hiện tại thôn 6A, xã Hải Đông (TP.Móng Cái) chiếm đoạt số tiền 14.263.100.000đ (Mười bốn tỷ hai trăm sáu mươi ba triệu một trăm nghìn đồng) liên quan đến việc chơi “bát họ”.

 tin nguoi phu nu ban rau o quang ninh vo no 100 ty dong la khong chinh xac hinh anh 1

Ngôi nhà đối tượng Thanh sinh sống tại xã Hải Đông (TP.Móng Cái). Ảnh: Q.Nguyễn

Qua tiến hành điều tra, xác minh và thu thập tài liệu cho thấy, vào khoảng đầu năm 2015, Thanh cùng 10 người là phụ nữ bán hàng ở chợ cây số 9, xã Hải Đông cùng nhau tổ chức chơi “bát họ” với mức tiền tối đa là 30 triệu đồng, mỗi người đóng 3 triệu đồng/1 tháng.

Trong số này, Thanh được bầu làm chủ “bát họ” và từ đó đến nay số người chơi “bát họ” với Thanh đã lên đến 50 người, được chia thành 9 “dây”, mỗi “dây” quy định 20 người/1 “bát họ” (mỗi người có thể tham gia nhiều “dây”) và mức tiền chơi 1 “bát họ” tăng lên 120 triệu đồng. Trong 15 ngày, ngời chơi sẽ đóng cho Thanh 6 triệu đồng để tổ chức bốc “bát họ”.

Đến ngày 25.6, Thanh cộng sổ thấy bị âm khoảng 1,6 tỷ do những lần Thanh thu tiền “bát họ” có một số người lấy tiền xong nhưng lại hẹn khất và nhờ Thanh ứng ra trả hộ tiền lãi mua “bát họ”, rồi sau đó không trả.

Sau nhiều lần ứng tiền, Thanh không còn khả năng thu để trả cho mọi người trong những lần bốc “bát họ” kế tiếp. Thấy vậy, đối tượng đã mời những người chơi đến nhà mình thông báo về số tiền bị âm và tạm dừng chơi “bát họ”.

Tại đây, đối tượng nói sẽ đứng ra thu số tiền phải đóng hàng tháng của những người đã nhận tiền “bát họ” để trả dần cho mọi người. Lúc đầu đa phần mọi người tham gia đều đã đồng ý, nhưng sau đó có vài người không đồng ý và đòi siết nợ Thanh.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP. Móng Cái đã thu được các tài liệu liên quan đến việc chơi “bát họ” tại nhà đối tượng và đang tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Đức Tuỳ (Gia đình & Xã hội)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm côn đồ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) gây ra vụ chém người kinh...
Một trong hai người đàn ông tử vong khi xô xát gần trụ sở Công an...
Tối 18.1, Cục CSĐT tội phạm về ma tuý (C04), Bộ Công an vừa phối...