Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 07:47 AM (GMT+7)

Tố cáo nhóm thao túng hãm hại, bà Lê Hoàng Diệp Thảo mong gì ở phiên họp sơ thẩm?

authorPhương Thảo Thứ Tư, ngày 03/07/2019 10:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 8 ra đời là mục đích của nhóm thao túng để hãm hại vợ chồng bà và Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, đề nghị TAND hủy giấy này và chuyển hồ sơ cho cơ quan công an.

   

Sáng nay (3/7), TAND tỉnh Bình Dương họp sơ thẩm xem xét đơn yêu cầu của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về việc hủy bỏ quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà khỏi vị trí là người đại diện theo pháp luật tại Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC).

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 5/3/2018, TAND tỉnh Bình Dương ban hành 2 quyết định để thu thập tài liệu chứng cứ. Theo đó, Tòa yêu cầu 2 công ty là Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên (TNG) và Công ty CP Cà phê Hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC) cung cấp các tài liệu liên quan việc cử ông Đặng Lê Nguyên Vũ (chồng bà Thảo - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên) làm đại diện 85% vốn góp của TNG tại Trung Nguyên IC.

Ngày 27/3/2018, luật sư Nguyễn Duy Phước - Phó Phòng pháp lý và là đại diện theo ủy quyền của Trung Nguyên IC, cung cấp các tài liệu theo yêu cầu của Tòa, trong đó có biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông và quyết định của Đại hội đồng cổ đông của TNG nhằm thể hiện nội dung ông Vũ được cử đại diện 85% vốn góp của TNG tại Trung Nguyên IC. Ông Phước cũng xác nhận Trung Nguyên IC nhận được các tài liệu này vào tháng 12/2011.

 to cao nhom thao tung ham hai, ba le hoang diep thao mong gi o phien hop so tham? hinh anh 1

Bà Thảo cho biết mục đích của nhóm thao túng là để hãm hại vợ chồng bà và Tập đoàn Trung Nguyên.

Trong lúc sao chụp, nghiên cứu hồ sơ theo yêu cầu của Tòa, bà Diệp Thảo phát hiện ra các tài liệu mà ông Nguyễn Duy Phước cung cấp cho Tòa là giả mạo. Vì vậy, ngày 28/9/2018, bà Diệp Thảo đã có đơn tố cáo với TAND tỉnh Bình Dương, đồng thời đề nghị Tòa ra quyết định trưng cầu giám định đối với các giấy tờ này.

Bà Diệp Thảo đã 3 lần gửi đơn đề nghị Tòa tiến hành trưng cầu giám định (ngày 9/10/2018, ngày 19/10/2018, ngày 5/11/2018)

Phía Trung Nguyên IC, TNG và Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương cũng có ý kiến gửi TAND tỉnh Bình Dương liên quan đến vụ việc. 

Ngày 29/11/2018, tại phiên họp giải quyết vụ việc, TAND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định tạm ngừng phiên họp để tiến hành trưng cầu giám định theo yêu cầu của bà Diệp Thảo và đề nghị của VKSND tỉnh Bình Dương.

Ngày 30/01/2019, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công An) đưa ra kết luận giám định có dấu hiệu cắt ghép trong các tài liệu mà ông Nguyễn Duy Phước cung cấp cho Tòa Bình Dương.

Cụ thể, một số trang của Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông không được photocopy từ biên bản gốc; Các tài liệu có dấu hiệu sao chụp và cắt ghép, xoá và sửa chữa ngày tháng năm... 

Ngày 24/5, Viện Khoa học hình sự tiếp tục đưa ra kết luận thứ 2 cho thấy dòng chữ “Công ty CP Cà phê Trung Nguyên” trong Biên bản họp đại hội đồng cổ đông bị cắt ghép.

 to cao nhom thao tung ham hai, ba le hoang diep thao mong gi o phien hop so tham? hinh anh 2

"Cuộc chiến" pháp lý kéo dài khiến cả ông Vũ và bà Thảo mệt mỏi.

Trước phiên họp sơ thẩm ngày 3/7, bà Thảo đã tố cáo việc có một nhóm thao túng dùng tài liệu giả mạo này để lập ra Giấy Đăng ký kinh doanh lần 8 trái pháp luật, cướp tài sản mà bà Thảo cho là của mình tại Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên

Trước đó, bà Thảo đã yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương hủy Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 8 sai trái này và khôi phục lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 7.

Trước phiên họp sơ thẩm này, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn giữ nguyên quan điểm, đề nghị TAND tỉnh Bình Dương hủy bỏ các quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà tại Trung Nguyên IC, đồng thời khôi phục lại giấy đăng ký kinh doanh lần 7 mà bà là người đại diện theo pháp luật tại công ty này, đồng thời đề nghị TAND chuyển hồ sơ cho cơ quan Công an vào cuộc điều tra, làm sáng tỏ vụ việc này và xử lý những người đã cố tình làm trái các quy định của pháp luật.

Xem bình luận
Chắc ông bà này kiện cáo nhau hết đời mất
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Để triệt phá đường dây buôn bán ma tuý lớn, thu giữ 100 bánh heroin...
Trong đường dây đánh bạc giao dịch với số tiền khoảng 300 tỷ đồng...
Một trung tá công an ở Kiên Giang nhanh tay khống chế được đối...