Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 02:48 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/10/2015 10:27 AM (GMT+7)

Tòa trả hồ sơ để giám định tâm thần Hào Anh

Sau một lúc thẩm vấn, HĐXX TAND huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đã hoãn phiên xét xử Hào Anh, trả hồ sơ cho cơ quan công tố để đưa thanh niên này đi giám định tâm thần.

   

Sáng 23.10, TAND huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đưa Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh) và Phan Thảo Duy (19 tuổi, cùng ngụ Cà Mau) ra xét xử về tội "Trộm cắp tài sản".

 toa tra ho so de giam dinh tam than hao anh hinh anh 1

Hào Anh. Ảnh: Đặng Huỳnh Lộc

Theo cơ quan công tố, đêm 15.5, Hào Anh chủ động điện thoại cho Thảo Duy, rủ cô gái này đi trộm máy tính. Mục đích của hành vi này là Hào Anh muốn có máy tính đặt trong phòng trọ để sử dụng.

Được Duy đồng ý, rạng sáng 16.5, hai người đến văn phòng của cơ sở nước chấm (nơi Hào Anh làm công) trộm được chiếc máy tính để bàn. Tài sản này được cơ quan chức năng giám định có giá trị trên 6,2 triệu đồng.

Trong phần thẩm vấn, bà Phạm Thị Thoa (mẹ Hào Anh) cho HĐXX biết, con bà có dấu hiệu của bệnh tâm thần. Khi ở Cà Mau, người mẹ từng đưa con trai đi khám và được bác sĩ xác nhận Hào Anh mắc chứng nhân cách bùng nổ - một loại bệnh thuộc chuyên khoa tâm thần.

Sau đó, HĐXX sơ thẩm vụ Hào Anh ăn trộm đã hội ý và thông báo hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho cơ quan công tố để đưa Hào Anh đi giám định tâm thần.

"Hào Anh ra tòa trắng hơn so với lúc mới bị bắt. Thảo Duy cũng trắng và mập hơn trước", mẹ Hào Anh nói.

Theo Việt Tường (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

7 ngày sau khi mất tích, thi thể của cô bé được tìm thấy trong...
Liên quan đến vụ việc “Báo Tuổi Trẻ tạm đình chỉ công việc nhà báo...
Bị người dân truy đuổi, tên cướp tăng ga phóng xe bỏ chạy. Tuy...