Thứ Ba, ngày 23/01/2018 13:25 PM (GMT+7)

Tòa trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ trùm ma túy Tàng "Keangnam"

authorLương Kết Thứ Năm, ngày 06/08/2015 13:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau hai ngày rưỡi xét xử, sáng 6.8, Hội đồng xét xử đã quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ án trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng "Keangnam") và 11 đồng phạm.

   

Lý do Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bắc Ninh trả hồ sơ, điều tra bổ sung là có một số vấn đề liên quan đến tố tụng, như có một số bị cáo không biết chữ nhưng vẫn có chữ ký trong biên bản hỏi cung. Bên cạnh đó, một số nội dung trong vụ án, qua xét hỏi các bị cáo thấy có sự mâu thuẫn, cần phải làm rõ thêm.

Tại tòa, bị cáo Tàng thừa nhận hành vi phạm tội của mình, nhưng khăng khăng cho rằng chỉ có một mình bị cáo thực hiện hành vi mua bán chất ma túy, không liên quan đến vợ, bố và anh em trong nhà. Trong khi đó, người tố giác Tàng và cũng là khách hàng quen thuộc lâu năm của trùm ma túy này là Lương Thị Thảo (Bắc Giang) lại khai, trong những lần giao dịch ma túy với Tàng đều có người của Tàng đi cùng.

 toa tra ho so, dieu tra bo sung vu trum ma tuy tang "keangnam" hinh anh 1

Bị cáo Tráng A Tàng tại tòa.

Theo cáo trạng của Viện KSND Tối cao: Trước khi bị bắt, Tàng "Keangnam" cùng đồng phạm hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma tuý từ Lào qua Sơn La về Bắc Giang tiêu thụ. Tàng mua heroin của hai người Mông quốc tịch Lào, Thái Lan; rồi tập kết tại nhà Tráng A Chư (bố của Tàng) để sau đó bán cho Lương Thị Thảo.

Ngày 26.7.2013, khi Tàng cùng vợ là Giàng Thị Sua và một đối tượng đang vận chuyển 265 bánh heroin trên xe ô tô đi qua địa phận tỉnh Bắc Ninh thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang. Quá trình điều tra, các cơ quan tố tụng đã xác định, Tàng đã thực hiện tất cả 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy, với số lượng gần 1.800 bánh heroin (trọng lượng gần 630kg).

Ra tòa cùng với trùm ma túy Tàng "Keangnam" có những người trong gia đình như vợ bị cáo là Giàng Thị Sua, bố bị cáo là Tráng A Chư, em vợ Giàng A Nhà. Hai bị can là Giàng A Đua (bố vợ Tàng) và Tráng A Lầu (anh Tàng) đang bỏ trốn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.1), TAND TP.Hà Nội đã tuyên phạt ông Đinh La Thăng -...
"Có nhiều người nói về những tâm sự và giọt nước mắt của các bị cáo...
Cuối giờ sáng nay (22.1), ngay sau khi kết thúc phiên tòa xét xử...