Thứ Ba, ngày 22/05/2018 23:30 PM (GMT+7)

Trộm vàng ở Khánh Hòa, bị người nhà nạn nhân bắt tại TP.HCM

authorAnh Nguyễn Thứ Hai, ngày 06/07/2015 15:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1, TP.HCM) hiện đang tạm giữ nghi can Lê Anh Thuần Việt (SN 1971) để giao cho Công an quận 1 làm rõ và tiếp tục chuyển cho Công an TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) điều tra, xử lý theo thẩm quyền về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

   
Bước đầu, Lê Anh Thuần Việt (ngụ phường Trường Thọ, quận Thủ Đức,TP.HCM) thừa nhận đã trộm tài sản từ nhà một người dân tại TP.Nha Trang rồi bỏ trốn vào TP.HCM, nhưng đã bị bắt giữ.

 trom vang o khanh hoa, bi nguoi nha nan nhan bat tai tp.hcm hinh anh 1
Lê Anh Thuần Việt tại cơ quan công an.
Theo thông tin điều tra ban đầu và khai báo của Việt: Do quan hệ xã hội quen biết nên Việt ở nhờ nhà của bà M.T.T.H (SN 1969) tại đường Đồng Nai, TP.Nha Trang. Ngày 5.7, lợi dụng gia đình bà H mất cảnh giác, Việt đã trộm lấy một số vàng nữ trang rồi nhờ bà H chở ra bến để đi xe khách vào TP.HCM. Ngay sau khi trở về nhà, bà H phát hiện bị mất tài sản.

Nghi ngờ Việt là kẻ trộm nên bà H gọi báo cho con gái là chị M.H.T (SN 1991, ở TP.HCM) biết về chuyến xe mà Việt đi, đặc điểm nhân dạng của Việt và cho biết Việt mặc chiếc áo màu xanh mà bà H đã cho Việt, để truy tìm đối tượng này.

Khoảng 6h sáng 6.7, vợ chồng chị T phục kích tại điểm cuối của chuyến xe ở đường Phạm Ngũ Lão, quận 1 thì phát hiện người có đặc điểm nghi là Việt bước xuống. Khi vợ chồng chị T tiếp cận thì Việt lên xe ôm hòng tẩu thoát.

Vợ chồng chị T đuổi theo, khi đến trước nhà số 217 - 219 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 thì cúp đầu xe, giữ lại nhưng Việt vùng vẫy định tẩu thoát. Vợ chồng chị T truy hô, nhờ người dân hỗ trợ và báo cảnh sát 113 đến can thiệp, đưa về trụ sở công an.

Bước đầu Việt đã khai báo trộm tài sản của bà H như nói trên. Việt khai quen với bà H tại một bệnh viện ở TP.Nha Trang và bà H nhiều lần gọi Việt về nhà rồi cho ở nhờ. Khi ở đây, Việt có một số lần trộm tài sản, nhưng do trộm lẻ tẻ, gia đình bà H không phát hiện và đến chiều 5.7 thì Việt quyết định “đánh quả” lớn rồi bỏ trốn vào TP.HCM.
Xem bình luận
Kẻ gian lợi dụng tình thương của người để trộm, chạy trời không thoát. Mặt đẹp lòng không đẹp. Trách...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm phụ nữ hành nghề buôn bán hàng rong tại chợ Đông Hà – Trung...
Theo chia sẻ của anh V.V.T (SN 1977, xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc,...
Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...