Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 14:19 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 26/04/2017 07:42 AM (GMT+7)

Truy nã nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Ngân hàng Techcombank TP.HCM

Cục Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46, Bộ Công an) vừa phát lệnh truy nã đối với Lương Hữu Lâm và Đinh Thị Hiền, nguyên Giám đốc và Phó Giám đốc Ngân hàng Techcombank TP.HCM về tội “vi phạm quy định về cho vay" xảy ra tại Techcombank TP.HCM.

   

 truy na nguyen giam doc, pho giam doc ngan hang techcombank tp.hcm hinh anh 1

Truy nã nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Ngân hàng Techcombank TP.HCM.

Ngày 25.4, thông tin từ cơ quan điều tra cáo buộc, Lương Hữu Lâm và Đinh Thị Hiền đã gây thiệt hại cho Ngân hàng Techcombank số tiền 30 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án này, trước đó vào tháng 3.2016, Cơ quan CSĐT đã tiến hành khởi tố đối với bị can Đặng Phước An (Giám đốc Công ty TNHH Vân An, tỉnh Bình Phước) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan CSĐT, vào đầu năm 2007, Công ty TNHH Vân An vay vốn tại Techcombank TP.HCM và được cấp hạn mức tín dụng đến 45 tỷ đồng. Giữa năm 2008, do kinh doanh thua lỗ, công ty này không còn khả năng tài chính để hoạt động nên ông An đã lập báo cáo tài chính thể hiện Công ty Vân An kinh doanh có lãi để được gia hạn hạn mức tín dụng.

Sau khi được gia hạn hạn mức, An đã lập hồ sơ, chứng từ khống nộp cho Techcombank TP.HCM để ngân hàng tiếp tục giải ngân cho Công ty Vân An 9 khoản vay gần 30 tỷ đồng.

Trong vụ án này, Lương Hữu Lâm đã ký duyệt giải ngân 8 tỷ đồng, bà Đinh Thị Hiền cũng đã ký duyệt giải ngân gần 11 tỷ đồng cho Công ty Vân An.

Cũng theo Cơ quan điều tra, bà Hiền và ông Lâm biết hồ sơ vay vốn ngân hàng của Công ty Vân An chưa đủ điều kiện, lẽ ra ông Lâm và bà Hiền phải ra quyết định chấm dứt cho vay, thu hồi nợ nhưng 2 người này vẫn duyệt giải ngân, gây thất thoát cho ngân hàng.

Tháng 3.2017, Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam bà Hiền và ông Lâm, tuy nhiên hai người này đã trốn ra nước ngoài.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Theo Tuấn Hợp (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an huyện Triệu Phong đã có kết luận vụ việc nam chuyên viên...
Những ngày qua dư luận sôi sục trước những thông tin chấn động liên...
Cục A83 Bộ Công an và Bộ Giáo dục hôm nay bắt đầu xác minh nghi vấn...