Thứ Tư, ngày 20/06/2018 20:51 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 11/04/2016 15:19 PM (GMT+7)

Truy tìm kẻ dọa nữ nhà báo "mua quan tài ngay"

Sau loạt bài điều tra, nhà báo Nguyễn Thi Thu Trang, phóng viên báo Phụ nữ TP.HCM bị đe dọa "mua quan tài ngay". Công an Hà Nội đã nhận được đơn và đang truy tìm kẻ đe dọa.

   

Ông Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC 45), Công an Hà Nội cho biết đang điều tra, truy tìm kẻ đã gọi điện đe dọa nhà báo Thu Trang.

Theo đó, khoảng 21h59 ngày 7.4, chị Trang nhận được cuộc điện thoại đe dọa khủng bố tinh thần. Giọng người đàn ông gằn lên trong điện thoại nói chị phải đi mua quan tài cho các thành viên trong gia đình vì chị đã động chạm đến miếng cơm, manh áo của họ.

Gọi lại số máy đã gọi, ông ta tiếp tục đe dọa: "Mày đi mua quan tài ngay. Mỗi người một cái. Nhà mày có bao nhiêu người thì mua bấy nhiêu cái".

Theo nhà báo Thu Trang, tháng 3, chị được tòa soạn giao điều tra về những lò gạch thổ phỉ trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Loạt bài điều tra đã phanh phui thực trạng nhiều lò gạch hoạt động trái phép, trốn thuế, dưới sự làm ngơ của những người có trách nhiệm, vạch mặt nhiều đối tượng có hành vi tham nhũng, làm giả hồ sơ xin cấp điện, lập trạm biến áp không đúng quy hoạch để trục lợi.

Cụ thể, khi thâm nhập thực tế, chị Trang đã được ông Đinh Hoàng Minh, Thanh tra xây dựng, thuộc Sở Xây dựng Hà Nội ra giá “bảo kê” 250 triệu đồng.

Ông Minh yêu cầu phóng viên chuẩn bị 10 triệu đồng để “ra mắt” ông Vương Tiến Trung, Phó chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP.Hà Nội. Ông Trung sau đó hứa giúp đỡ phóng viên xây lò gạch trái phép tại huyện Sóc Sơn.

Sau loạt bài trên, UBND TP.Hà Nội đã vào cuộc yêu cầu kiểm tra xử lý sai phạm và nhiều lò gạch đang hoạt động trái phép bị đóng cửa, yêu cầu tự phá dỡ. Nhiều cá nhân sai phạm bị đình chỉ công tác và bị đuổi việc.

Chị Trang là phóng viên chuyên viết những bài điều tra, từng phanh phui nhiều vụ tiêu cực. Chị cho hay, hiện con gái chị phải hạn chế đi lại để tránh xảy ra nguy hiểm.

Luật sư Trần Đình Triển, văn phòng Luật sư Vì dân cho rằng, hành vi của người đàn ông gọi điện cho chị Thu Trang có dấu hiệu cấu thành tội Đe dọa giết người, theo điều 103 bộ luật Hình sự.

Theo T.Nhung (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (19.6), tại phiên tòa phúc thẩm vụ ông Đinh La Thăng và...
Nhìn gương mặt xạm đen, khắc khổ của Tuấn không ai nghĩ anh ta có...
Tiệc thác loạn diễn ra trong một khách sạn với những kiểu...