Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 07:21 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 20/10/2015 19:01 PM (GMT+7)

Tuyên án vụ giết người chấn động Cần Thơ

“Đại ca” Trương Phong Hiền vẫn chưa định được tội vì còn chờ điều tra lại.

   

Ngày 20.10, tại trụ sở TAND TP.Cần Thơ, sau hai ngày xét xử phúc thẩm vụ án giết người với bị cáo đầu vụ Trương Phong Hiền và 17 đồng phạm do các bị cáo này có đơn kháng cáo kêu oan, kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, HĐXX TAND Cấp cao tại TP.HCM bắt đầu tuyên án.

 tuyen an vu giet nguoi chan dong can tho hinh anh 1

Tòa tuyên án. Ảnh: Gia Tuệ

Theo đó, tòa bác kháng cáo xin giảm án, tuyên phạt Lê Văn Đông (tự Đông "chó") 8 năm 6 tháng tù, Trần Minh Khiêm 6 năm tù, Nguyễn Hoàng Vũ (tự Vũ “heo”) và Cao Văn Quý cùng mức án 5 năm tù.

Tòa bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Nguyễn Mai Trọng Nghìn (tự xưng là thiếu tá Nghĩa) vì cho rằng có đầy đủ chứng cứ để xác định bị cáo có tham gia vào vụ tu tập, kéo đến đánh chém bị hại Chế Hoàng Việt với vai trò đồng phạm, giúp sức nên y án sơ thẩm là tám năm tù.

Tòa chấp nhận kháng cáo xin giảm án của 12 bị cáo và giảm cho các bị cáo này  1-2 năm tù.

 tuyen an vu giet nguoi chan dong can tho hinh anh 2

Các bị cáo sau khi nghe tòa tuyên án và dẫn giải về trại tạm giam đều cười vì đa phần được giảm án. Ảnh: Gia Tuệ

Cụ thể, Trương Phong Khánh 18 năm tù, Đặng Trường Giang 5 năm tù, Võ Văn Thắng (Chiến “em”) 15 năm tù, Nguyễn Văn Toàn (Hổ) 6 năm tù, Nguyễn Công Khao (Khát) 5 năm tù về tội giết người và 1 năm tù về tội hủy hoại tài sản, Nguyễn Quốc Khang (Háp) 4 năm tù, Đồng Tuấn Ngô (Nhím) 6 năm tù, Lâm Văn Hội (Nu) 6 năm tù. Đặng Chí Cường (Cường lì) 7 năm tù, Nguyễn Hữu Trí mức án 4 năm 6 tháng tù, Trần Nhựt Tân 1 năm tù, Trịnh Hữu Nhân 1 năm tù.

 tuyen an vu giet nguoi chan dong can tho hinh anh 3

Vẫn chưa định tội được bị cáo Trương Phong Hiền. Ảnh: Gia Tuệ

Đối với bị cáo được coi là đầu vụ, chủ mưu cầm đầu Trương Phong Hiền, tòa chấp nhận đề nghị của đại diện VKS và tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm liên quan đến bị cáo này, trả hồ sơ cho VKS cấp sơ thẩm để điều tra xét xử lại theo thủ tục chung do chứng cứ chưa rõ ràng và không thể khắc phục tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo bản án sơ thẩm của TAND TP.Cần Thơ, đêm 30.5, Trần Ngọc Tuấn (tự Tuấn “chín ngón”, em bà con với Hiền “kháp”) dẫn bạn đến quán karaoke Tố Trinh ở quận Thốt Nốt (TP.Cần Thơ) nhậu và hát. Khi tính tiền, Tuấn lớn tiếng chê dàn âm thanh của quán quá tệ. Nghe vậy, chủ quán karaoke Chế Thị Lệ Trinh vào phòng hỏi chuyện rồi xảy ra mâu thuẫn với Tuấn. Trinh dùng cây lau nhà đánh Tuấn, cùng lúc hô hào nhân viên đóng cửa quán rồi cùng “đàn em” sử dụng hung khí đuổi chém nhóm Tuấn. Tuấn bị chém trúng chân, phải leo qua hàng rào thoát thân.

 tuyen an vu giet nguoi chan dong can tho hinh anh 4

Thân nhân đứng ngoài nghe tòa tuyên án. Ảnh: Gia Tuệ

Hiền “kháp” nghe tin đã huy động hàng chục đàn em ngay trong đêm đi tìm Trinh để trả thù. Hiền “kháp” liên hệ với Châu Ngọc Thưởng, một “tay anh chị” khác ở Cần Thơ, để có thêm lực lượng. Sau khi tập hợp, nhóm Hiền “kháp” với mã tấu, tuýp sắt, xăng, chùy… đeo khẩu trang đến quán karaoke Tố Trinh.

Lúc này quán đã đóng cửa nên nhóm Hiền đứng ngoài chửi bới. Tình cờ nhóm Hiền phát hiện Chế Hoàng Việt, em ruột Trinh, sống ở nhà đối diện đang đứng gần đó nên ào qua nhà anh Việt để hành hung. Anh Việt và một người bạn chạy trốn trong nhà vệ sinh nhưng vẫn bị nhóm Hiền “kháp” dùng mã tấu chém nát cửa, xông vào chém anh Việt gục tại chỗ, bạn anh Việt bị thương. Sau đó, nhóm này còn đập, chém, phá phách nhiều vật dụng trong nhà anh Việt và chỉ dừng lại khi có người hô công an đang đến.

Kết quả giám định tỉ lệ thương tật của anh Việt là 64%, bạn anh Việt 6%.

Sau đó, công an đã khởi tố 52 bị cáo và VKS ra cáo trạng truy tố 50 bị cáo về tội giết người, một bị cáo bị truy tố hai tội giết người và hủy hoại tài sản, một bị cáo bị truy tố tội không tố giác tội phạm. Hàng loạt đối tượng liên quan khác cũng bị truy nã.

Tháng 5.2015, TAND TP.Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt tù các bị cáo, trong đó Hiền “kháp” bị phạt tù chung thân, em trai Hiền là Trương Phong Khánh bị 20 năm tù, Võ Văn Thắng 16 năm tù, Nguyễn Mai Trọng Nghìn tám năm tù… Sau đó, có 18 bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt. Trong đó, Hiền “kháp” cho rằng mình bị oan vì không có tội; Nghìn cũng kháng cáo kêu oan…

Theo Gia Tuệ - Nhẫn Nam (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã xác định được hung thủ sát hại người phụ nữ...
Cuộc đối chất tại cơ quan điều tra giữa Kim Phương và họa sỹ Ngô...
Làm việc với cảnh sát, người đàn ông ở Vĩnh Long nói đã đánh chết...