Thứ Tư, ngày 14/11/2018 12:25 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 27/09/2017 07:33 AM (GMT+7)

Vì sao 3 cán bộ Oceanbank chi nhánh Hải Phòng bị bắt?

Lực lượng chức năng Bộ Công an đã bắt giữ được 3 cán bộ thuộc chi nhánh ngân hàng Oceanbank chi nhánh Hải Phòng.

   

Tối 26.9, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) phát đi thông báo bắt giữ 3 bị can đã bị cơ quan chức năng Bộ Công an truy nã liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hơn 400 tỷ đồng.

Những người bị bắt gồm: Trần Thị Kim Chi (43 tuổi, quê Nam Định, Giám đốc Chi nhánh Hải Phòng - Ngân hàng thương mại TNHH MTV Đại Dương); Lê Vương Hoàng (36 tuổi, quê Thái Bình, kiểm soát viên chi nhánh ngân hàng) và Nguyễn Thị Minh Huệ (35 tuổi, quê Thái Bình, cán bộ chi nhánh ngân hàng). Cả 3 nghi phạm bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.

 vi sao 3 can bo oceanbank chi nhanh hai phong bi bat? hinh anh 1

Ba nghi phạm bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Ngày 16.9, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Trần Thị Kim Chi, nguyên Giám đốc Oceanbank chi nhánh Hải Phòng cùng đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hai ngày sau, Bộ Công an ra quyết định truy nã các nghi phạm này.

Trước đó, tại Hải Phòng, Ban Giám đốc ngân hàng OceanBank đã có buổi làm việc với các khách hàng liên quan đến việc họ có sổ tiết kiệm gửi tiền vào ngân hàng này, nhưng khi kiểm tra lại được thông báo "không có trong hệ thống".

Được biết, từ năm 2012, có 17 người gửi tiết kiệm tổng cộng hơn 400 tỷ đồng tại OceanBank Hải Phòng trên đường Tô Hiệu. Sau 5 năm, cuối tháng 8, đầu tháng 9.2017, những người này đi tất toán thì được thông báo sổ không hợp lệ; hơn 400 tỷ đồng không có trong hệ thống.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng Bộ Công an tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Văn Đại (PL+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước vụ ly hôn của vợ chồng vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ – Lê...
Trộm đột nhập là loại tội phạm nguy hiểm, khả năng gây sát thương...
Chị H từng có một cuộc sống lận đận, đã bước qua 2 lần đò trong...