Thứ Hai, ngày 21/05/2018 18:41 PM (GMT+7)

VKS Tối cao vào cuộc vụ mất trộm 13 xe máy ở trụ sở công an

authorPhương Dung Thứ Tư, ngày 24/08/2016 09:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi bị tước quân tịch vì bị cáo buộc “trộm xe tang vật”, nguyên thượng sĩ công an ở An Giang đã kêu oan là thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên. Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã rút hồ sơ để xem xét vụ án này...

   

Ngày 24.8, nguồn tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, liên quan vụ mất 13 xe tang vật tại Công an thị xã Tân Châu (An Giang), Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã rút hồ sơ để xem xét, xử lý.

Theo hồ sơ, tháng 2.2015, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an thị xã Tân Châu kiểm tra các phương tiện bị tạm giữ, tịch thu thì phát hiện mất 13 xe gắn máy. Công an Tân Châu kết luận: Thượng sĩ Nguyễn Phước Tiền đã lấy xe tang vật để bán 9 chiếc với giá 21.000.000 đồng; có 3 chiếc đem cho các ông Nguyễn Thành Sơn, Cao Văn Tuấn và Hứa Thanh Liêm; ngoài ra Tiền còn đưa ông Liêm “bán giùm” một chiếc với giá 1.000.000 đồng. Sau khi xe bán ra, có 3 chiếc bị bắt lại do các đối tượng dùng xe này để vận chuyện hàng lậu, 8 chiếc còn lại lần lượt bị thu hồi. Riêng 2 xe mà Tiền giao cho ông Hứa Thanh Liêm, ông này bán cho ai không rõ nên không thu hồi được.

 vks toi cao vao cuoc vu mat trom 13 xe may o tru so cong an hinh anh 1

Xe tang vật nằm tại trụ sở Công an thị xã Tân Châu.

Do những sai phạm này, ông Tiền bị tước quân tịch và khai trừ Đảng, sau đó ông Tiền khiếu nại, kêu oan.

Trả lời khiếu nại của ông Tiền, đại tá Phan Quang Điểm - Phó Giám  đốc Công an tỉnh An Giang - khẳng định: Ông Tiền vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý tang, tài vật và vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự. Nếu xử lý đúng, phải truy tố trước pháp luật. Tuy nhiên, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã cân nhắc, chiếu cố gia đình truyền thống nên chỉ quyết định kỷ luật với hình thức “Tước danh hiệu Công an nhân dân”. Đối với vụ việc ông Tiền cung cấp thông tin cán bộ lãnh đạo, chỉ huy Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế - chức vụ, Công an thị xã Tân Châu có liên quan đến vụ việc, Ban Giám đốc chỉ đạo Thanh tra Công an tỉnh làm rõ.

Theo đơn kêu oan của ông Tiền, tất cả xe tang vật khi nằm trong kho đều không có xăng, bánh hầu hết bị xẹp hơi. Số xe này, ông nhận chỉ đạo của cấp trên là phải lấy ra đưa cho người vi phạm. “Tôi lấy lai rai trong 2 tháng. Lần nào lấy xe mấy người đó cũng phải vào kho đẩy ra, tôi đẩy phụ vì xe không chạy được. Khu vực này luôn được trực 24/24h, tôi không thể tự ý lấy cắp được. Một số người là bà con của các sếp nên sếp chỉ đạo tôi là cấp dưới không thể cãi sếp” - ông Tiền nói.

Sau khi bị tước quân tịch, ông Tiền đã viết đơn tố cáo thượng tá Lê Hồng Em và thượng tá Nguyễn Trung Hiếu là những người chỉ đạo ông làm việc này. Hiện ông Em được chuyển về Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, còn ông Hiếu được chuyển về Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm.

Hiện Công an tỉnh An Giang và Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đang xem xét các nội dung tố cáo của ông Tiền cùng toàn bộ tài liệu kèm theo. Cụ thể, vụ vận chuyển trái phép ngoại tệ qua biên giới bị Công an thị xã Tân Châu “bỏ lửng” giữa chừng; vụ tàng trữ thuốc lá nhập lậu bị bắt quả tang nhưng không xử lý; vụ khai thác cát lậu bị bắt trên sông Tiền nhưng không ai xử lý...

Xem bình luận
Hy vọng VKS tối cao điều tra đến nơi đến chốn vì các doanh nghiệp khai thác các ở Tân Châu được bảo...
Bình luận có 0 phản hồi
Làm gì có việc trộm đơn giản thế?
Bình luận có 0 phản hồi
Trộm cắp tài sản có giá trị trên 2 triệu đồng, lại là công an mà xét gia đình có truyền thống ,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Do say xỉn nên chị Nhung được Quý và người bạn chở về nhà để nghỉ....
Người mẫu K.P tố cáo họa sĩ N.L đã hiếp dâm cô tại khách sạn trong...
Sau 4 ngày xử án từ ngày 15-18.5, TAND TP.Hòa Bình đã mở phiên tòa...