Thứ Hai, ngày 23/07/2018 08:38 AM (GMT+7)

Vụ án đại gia thủy sản Tòng "Thiên Mã": Lập tổ công tác đặc biệt

authorĐức Khánh Thứ Năm, ngày 28/04/2016 08:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động bình thường, tránh xảy ra điểm “nóng”, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã thành lập Tổ công tác đặc biệt để giải quyết các vấn đề liên quan đến đại gia Tòng “Thiên Mã”.

   

Liên quan đến vụ án Phan Bá Tòng (biệt danh Tòng “Thiên Mã”) - Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thiên Mã (có trụ sở đặt tại Khu công nghiệp Trà Nóc 2, TP.Cần Thơ) vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng vừa bị Bộ Công an bắt giữ, ngày 28.4, nguồn tin của Dân Việt cho biết: Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã thành lập tổ công tác gồm nhiều sở, ngành để giải quyết những vấn đề liên quan đến Công ty Thiên Mã. Tổ trưởng tổ công tác này được giao cho ông Võ Thanh Hùng, Trưởng Ban quản lý các khu chế xuất – công nghiệp Cần Thơ.

 vu an dai gia thuy san tong "thien ma": lap to cong tac dac biet hinh anh 1

Trụ sở Công ty của Tòng “Thiên Mã”.

Tổ công tác gồm nhiều đơn vị tham gia như: Ngân hàng Nhà nước, Công an, Cục Thuế, Công đoàn khu công nghiệp… Nhiệm vụ của tổ được xác định là nắm bắt tình hình nợ nần của doanh nghiệp, tình trạng sản xuất, xuất khẩu, lương bổng cán bộ, nhân viên và người lao động, bảo hiểm xã hội…

Sau khi có số liệu cụ thể, tổ sẽ đề xuất những giải pháp, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền cùng phối hợp giải quyết những tồn đọng; không để xảy ra điểm “nóng” do thiếu nợ lương công nhân, thiếu tiền trả nợ khách hàng bán cá, các doanh nghiệp xây dựng và nợ các cá nhân khác… Song song đó, mục đích chính của tổ công tác là nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động bình thường, không liên quan gì đến vụ án vừa bị Bộ Công an khởi tố và bắt giữ Tòng “Thiên Mã”.

Số liệu thống kê sơ bộ đến thời điểm này cho thấy công ty của Tòng “Thiên Mã” nợ gần 800 tỷ đồng từ một số ngân hàng tại Cần Thơ và Hậu Giang, công ty mua bán nợ, các khách hàng bán cá tra nguyên liêu, các đơn vị xây dựng và các nguồn nợ vay mượn khác.

Hiện tại luật sư và người có trách nhiệm của công ty đang làm các thủ tục pháp lý để Tòng “Thiên Mã” ủy quyền cho vợ thay mặt điều hành, giải quyết chuyện công ty.

Như Dân Việt đã thông tin, trước đó, vào lúc 20h50 ngày 31.3, Cục Cảnh sát kinh tế (C46), Bộ Công an, phối hợp với Công an TP.Cần Thơ đã khám xét nơi làm việc và nhà riêng của Tòng “Thiên Mã” để điều tra hành vi sai phạm về kinh tế liên quan đến một số ngân hàng tại TP.Cần Thơ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang Vũ Văn Sử khẳng định ông và 2 cấp phó...
Trong khi cô nhân tình ung dung ngồi trong xe thì bên ngoài, người...
Tối 20.7, Đoàn liên ngành văn hóa xã hội (Đoàn 2) kết hợp cùng các...