Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 11:59 AM (GMT+7)

Vụ cầm búa đánh gục chủ tiệm vàng ở Bình Định: Vì ma túy?

authorDũ Tuấn Thứ Năm, ngày 05/12/2019 15:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghi phạm gây ra vụ cướp tiệm vàng Kim Hùng (tỉnh Bình Định) từng được điều trị rối loạn tâm thần do sử dụng ma túy tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bình Định.

   

Ngày 5/12, Công an huyện Tuy Phước (Bình Định) vẫn tiếp tục làm việc với nghi phạm Võ Văn Thành (22 tuổi, trú xã Phước An, huyện Tuy Phước) để điều tra, làm rõ vụ dùng búa tấn công chủ nhà, cướp tiệm vàng Kim Hùng (ở thôn Ngọc Thạnh 2, xã Phước An).

Ngay sau khi gây án vào tối 3/12, nghi phạm Thành đã bị công an bắt giữ. Hung khí mà Thành dùng để đập tủ trưng bày cũng như tấn công nạn nhân là chiếc búa lấy từ nhà mang đi.

Ðến thời điểm này, 2 nạn nhân trong vụ cướp tài sản tại tiệm vàng Kim Hùng là ông Ðỗ Văn Hùng (62 tuổi) và bà Nguyễn Thị Liễu (61 tuổi) sức khỏe đã dần ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

 vu cam bua danh guc chu tiem vang o binh dinh: vi ma tuy? hinh anh 1

Nghi phạm Võ Văn Thành.

Theo hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bình Định, ngày 12/11 Võ Văn Thành nhập viện trong tình trạng rối loạn tâm thần do sử dụng chất gây ảo giác (ma túy tổng hợp dạng đá và cỏ Mỹ). Do vậy, Thành bị rối loạn hành vi tư duy, rối loạn cảm xúc và giấc ngủ.

Tại thời điểm nhập viện, tuy não không có dấu hiệu tổn thương, tỉnh táo khi tiếp xúc nhưng Võ Văn Thành lại có biểu hiện tăng động và nói những lời vô thức. Đến ngày 30/11, Thành đã được cho xuất viện theo đề nghị của gia đình.

“Thông thường để điều trị cho những bệnh nhân bị rối loạn tâm thần và hành vi do nghiện các độc chất (như trường hợp của Thành) mất khoảng 1 tháng mới tạm ổn định. Tuy nhiên, vì bệnh viện không phải là điểm điều trị bắt buộc nên dù bệnh nhân chưa thực sự ổn định nhưng người nhà có nguyện vọng xin về nên bệnh viện cũng khó giữ. Tại thời điểm xuất viện, Thành tỉnh táo tiếp xúc được, hành vi tạm ổn”, lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bình Định cho hay.

 vu cam bua danh guc chu tiem vang o binh dinh: vi ma tuy? hinh anh 2

Tủ kính tiệm vàng Kim Hùng bị đánh vỡ.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm xảy ra vụ cướp tối 3/12, tên cướp dùng búa tấn công vợ chồng ông Hùng, làm ông Hùng nằm bất tỉnh giữa nhà, vợ ông bị thương, sau đó Thành lấy nhiều nữ trang bỏ vào bao mang theo.

Vụ cướp xảy ra tại thời điểm đang diễn trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore nên người dân đều ở trong nhà theo dõi, khu vực này vắng vẻ.

Sau khi tấn công chủ tiệm vàng Kim Hùng, đối tượng Võ Văn Thành cầm búa rồi liên tục la hét, đòi đánh người. Chỉ sau gần một tiếng đồng hồ truy nóng, lực lượng Công an huyện Tuy Phước đã bắt giữ Thành.

Xem bình luận
Gia đình xin về thì gia đình phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành vi của đối tượng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi phạm Nguyễn Hữu Phước thừa nhận hành vi phóng hỏa đốt nhà bà...
Chiều 23/1 (tức 29 Tết), Công an TP.HCM đã phát thông báo về việc...
Ngày 23/1 (tức 29 Tết), Công an quận 9, TP.HCM đã bắt giữ Nguyễn...