Thứ Ba, ngày 22/05/2018 00:34 AM (GMT+7)

Vụ DN Nhật bị "khủng bố" bằng... đất: Công an vào cuộc

authorHữu Danh Thứ Năm, ngày 24/03/2016 18:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 24.3, Ban quản lý khu kinh tế Long An đã đến trụ sở Công ty Tango Candy làm việc, nhưng xe không vào được vì cổng bị lấp đất. Chiều cùng ngày, công an cũng đã đến đo vẽ hiện trường để xử lý...

   

Chiều 24.3, nguồn tin từ Công an huyện Đức Hòa (Long An) cho biết, liên quan việc Công ty CP Đầu tư Tân Đức (Công ty Tân Đức) - chủ đầu tư Khu công nghiệp Tân Đức - dùng barie và đổ đất chắn cổng Công ty Tango Candy, Công an tỉnh đã chỉ đạo xử lý. Lực lượng công an đã đến hiện trường, đo vẽ và chụp lại hiện trạng do Công ty Tân Đức tạo ra.

 vu dn nhat bi "khung bo" bang... dat: cong an vao cuoc hinh anh 1

Công ty Tango Candy mua nước khoáng về sinh hoạt và để... giội nhà vệ sinh.

Trong một diễn biến khác, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An tiếp tục đến trụ sở Công ty Tango Candy để tham dự buổi đàm phán giữa lãnh đạo công ty này và lãnh đạo Công ty Tân Đức. Ông Nguyễn Văn Tiều - Trưởng ban Quản lý khu kinh tế - cho biết, đến thời điểm này Công ty Tân Đức đã đồng ý mức giá 8.500 đồng/m2, gọi là tạm thu phí duy tu cơ sở hạ tầng, đồng thời không thu lãi phạt.

"Phía công ty Nhật Bản không đồng ý vì họ yêu cầu phải rõ ràng, phải dứt khoát, còn nói tạm thu họ không chấp nhận. Do đó, buổi làm việc không đem lại hiệu quả" - ông Tiều nói.

Trong ngày 24.3, Công ty Tango Candy tiếp tục mua về hàng trăm bình nước khoáng loại 20 lít để phục vụ sinh hoạt cho công nhân. Ông Từ Khánh Hùng - Tổng vụ Công ty Tango Candy - nói: "Mua nước khoáng để giội nhà vệ sinh, từ công nhân đến giám đốc đều xót tiền. Biết là hao tốn tiền bạc rất nhiều, nhưng nguyên tắc của người Nhật là minh bạch và sẽ không bao giờ thay đổi nguyên tắc đó".

Ông Trần Dương - Giám đốc truyền thông của Công ty Tân Đức - cho hay: "Khi Tân Đức đào ống nước, ông giám đốc Tango Candy là Tango Hirasuke (77 tuổi) giữa đêm đã ra cổng tự đào đất lên, tự nối ống nước. Sau đó, ông lấy cái ghế ngồi đè lên trên để ngăn cản nhân viên Tân Đức cắt đường nước. Chúng tôi có quay phim, chụp hình cảnh này".

Ông Hùng cho biết, do ông Hirasuke sợ các nhân viên khác ra nối lại ống nước sẽ bị hành hung nên ông mới tự tay làm. "Nhu cầu vệ sinh là nhu cầu tối thiểu của con người, nhất là khi công ty có hàng trăm nữ công nhân. Do đó, đích thân ông giám đốc tuổi gần 80 phải tự tay nối ống nước, mặc cho một số nhân viên của Tân Đức dè bỉu".

Xem bình luận
tôi mong chuyện này chỉ dừng ở mức độ tranh chấp giữa các doanh nghiệp....và phải nói cách hành xử...
Bình luận có 0 phản hồi
ngả mũ cúi chào ông người Nhật !xấu hổ với cách hành xử của chính quyền sở tại .
Bình luận có 0 phản hồi
Cty Tân Đức này có ai chống lưng hay là có lợi ích nhóm ở đây mà hoành hành ngang ngược thế không...
Bình luận có 0 phản hồi
Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, chính phủ Nhật họ giúp nước mình quá nhiều rồi. Hãy nhớ đấy điều đó mà trả...
Bình luận có 0 phản hồi
Chính phủ, chính quyền địa phương lam đéo gì ? Khong tống giam bọn tan Đức ? Mù hay sao ? Khong có...
Bình luận có 0 phản hồi
Làm nhục hình ảnh đất nứơc mình ,ngừơi nhật họ rất đàng hoàng chớ o phải đầu đất như mấy thằng công...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Do say xỉn nên chị Nhung được Quý và người bạn chở về nhà để nghỉ....
Sau 4 ngày xử án từ ngày 15-18.5, TAND TP.Hòa Bình đã mở phiên tòa...
Người mẫu K.P tố cáo họa sĩ N.L đã hiếp dâm cô tại khách sạn trong...