Thứ Năm, ngày 21/06/2018 16:02 PM (GMT+7)

Vụ thảm sát: Lạnh người nghe nghi phạm khai quá trình gây án

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 11/07/2015 14:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại buổi họp báo chiều nay (11.7), Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an đã công bố kết quả điều tra vụ thảm sát khiến 6 người trong một gia đình chết thảm ở Bình Phước.

   

Theo kết quả điều tra: Khoảng 7 giờ sáng ngày 7/7, Công an tỉnh Bình Phước nhận được tin báo xảy ra vụ án giết 6 người tại nhà ông Lê Văn Mỹ, ấp 1, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước.

 vu tham sat: lanh nguoi nghe nghi pham khai qua trinh gay an hinh anh 1
Lãnh đạo Bộ Công an chủ trì cuộc họp báo chiều nay (11.7).

Nhận định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Bộ trưởng Bộ Công An đã chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát, Tổng cục An ninh, Công an tỉnh Bình Phước vào cuộc điều tra vụ án, truy bắt hung thủ.

Đến 15 giờ ngày 10/7, Ban chuyên án đã bắt giữ được 2 đối tượng là Nguyễn Hải Dương (SN 1/2/1991, quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (SN 21/10/1991, quê Bình Phước).

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Nguyễn Hải Dương khai Dương và Lê Thị Ánh Linh (con ông Mỹ) có quan hệ tình cảm yêu nhau, nhưng gia đình Linh không đồng ý, nên Linh chủ động chia tay.

 vu tham sat: lanh nguoi nghe nghi pham khai qua trinh gay an hinh anh 2
Nghi phạm Nguyễn Hải Dương tại cơ quan điều tra.

 

Khoảng tháng 4/2015, Nguyễn Hải Dương nảy sinh ý định giết Linh và gia đình nhà ông Mỹ, cướp tài sản để trả thù.

Để chuẩn bị cho hành vi phạm tội, Dương lên kế hoạch mua 1 súng bắn bi, 1 khẩu súng điện, 1 con dao Thái Lan, 1 dao bấm lưỡi, mua 1 sim rác để liên lạc, mua găng tay, khẩu trang bịt mặt, mượn xe máy của Trần Thị Trinh (dì của Dương), lấy 10 dây rút nhựa, 1 cuộn băng keo dính để bịt miệng nạn nhân.

Trưa 6/7, Dương hẹn Tiến uống cà phê và rủ Tiến tham gia cướp tài sản nhà ông Mỹ. Tiến đồng ý.

 vu tham sat: lanh nguoi nghe nghi pham khai qua trinh gay an hinh anh 3
Nghi phạm Vũ Văn Tiến.

Dương biết nhà ông Mỹ có khóa trong nên Dương đã lừa Vỹ (cháu ông Mỹ) là sẽ cho tiền và quà để Vỹ xuống mở cổng cho Dương và Tiến vào nhà ông Mỹ để thực hiện hành vi giết người cướp tài sản.

Khoảng 02h ngày 7/7, Dương và Tiến đi xe máy đến cổng nhà ông Mỹ và nhắn tin cho Vỹ ra mở cổng. Khi Vỹ ra mở cổng, Dương và Tiến đã khống chế Vỹ và giết ngay ở sân gần cổng ra vào.

Sau khi giết Vỹ, bọn chúng đã đột nhập lên lầu 1 bắt trói Ánh Linh và Tố Như (Tố Như là cháu ông Mỹ), dùng băng keo bịt miệng Linh và Như, trói vào cửa sổ và xuống tầng trệt bắt trói ông Mỹ và Quốc Anh (con ông Mỹ), khống chế bà Nga yêu cầu chỉ nơi cất giấu tiền và tài sản. Bà Nga đã tự mở két sắt nhưng không có tiền và tài sản quý. Dương và Tiến đã lục soát trong phòng và cướp được hơn 4 triệu và một số đô la.

Sau đó, bọn chúng trói bà Nga lại, dẫn Quốc Anh để tra khảo tiền tài sản. Quốc Anh trả lời không biết, bọn chúng đã giết Quốc Anh. Sau khi giết Quốc Anh, bọn chúng quay trở lại phòng ông Mỹ giết bà Nga và ông Mỹ, rồi tiếp tục lên lầu 1 tra khảo Linh và Như về tiền và tài sản, nhưng không được nên bọn chúng giết chết Như và Linh, đồng thời lấy 5 điện thoại, 1 Ipad của các nạn nhân.

Trước khi rời hiện trường, để che giấu hành vi phạm tội của mình, Dương và Tiến xuống tầng trệt lấy quần của ông Mỹ mặc và tẩu thoát.

Khi về đến phòng trọ của Tiến, bọn chúng kiểm tra lại tài sản cướp được, cùng quần án, phương tiện gây án như dao, súng, giày dép cho vào ba lô giao cho Tiến quản lý. Khi bắt giữ Dương và Tiến, CQĐT đã thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án.

Với tài liệu chứng cứ đã thu thập được và lời khai nhận tội của các đối tượng, CQĐT khẳng định 2 đối tượng Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đã gây ra vụ Giết người, Cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng trên.

Ngay sau khi khám phá thành công chuyên án, Đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an đã có điện khen và thưởng nóng cho Ban chuyên án cùng các lực lượng tham gia. Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước cũng đã có thư khen và thưởng nóng cho các lực lượng tham gia khám phá chuyên án.
Xem bình luận
Mang hai tên này ướp xác sống ngay đi.
Bình luận có 0 phản hồi
Sao dể dàng khống chế các nạn nhân mà không có sự chống trả nào của 5 người ,không nghĩ ra được
Bình luận có 0 phản hồi
Có thể Hải Dương có lý do thất tình để ra tay tàn sát Gia đình Văn Mỹ, nhưng mọi người phải đặt dấu...
Bình luận có 0 phản hồi
2 bạn này thế là coi như cuộc đời như cá đã lên thớt rồi. Chào tạm biệt các bạn. Kiếp sau nếu được...
Bình luận có 0 phản hồi
Manh tâm tổ chức có kế hoạch; dụ cháu của chủ cho tiền chơi game đặng mở cửa cho vô hạ sát. Nay khai...
Bình luận có 0 phản hồi
Diễn biến vụ án được tường thuật người nghe cảm thấy quá đơn giản, không gặp một trở ngại nào. Hai...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiệc thác loạn diễn ra trong một khách sạn với những kiểu...
Mạng xã hội lan truyền thông tin về việc hai nữ sinh đi ăn sinh...
Dù Hồng xoá tin nhắn trên điện thoại song cảnh sát khai thác từ nhà...