Thứ Hai, ngày 21/01/2019 02:21 AM (GMT+7)

Xe tải chở khối lượng lớn gỗ lậu quý hiếm "sa lưới" CSGT

authorHồng Đức Thứ Hai, ngày 24/07/2017 13:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa nay (24.7), thông tin từ Trạm cảnh sát giao thông (CSGT) Quảng Xương - PC67 Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, lực lượng của đơn vị này vừa phát hiện, bắt giữ một xe tải mang BKS tỉnh Quảng Trị đang vận chuyển một số lượng lớn gỗ quý hiếm, không rõ nguồn gốc.

   

Theo đó, ngày 23.7, tại  km 378 quốc lộ 1A (đoạn qua xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), tổ tuần tra kiểm soát giao thông Trạm CSGT Quảng Xương do thiếu tá Nguyễn Hữu Nam - Phó Trạm trưởng - làm tổ trưởng nhận được tin của cơ sở báo xe ô tô mang BKS 74C-023.55 có chở lâm sản trái pháp luật.

 xe tai cho khoi luong lon go lau quy hiem "sa luoi" csgt hinh anh 1

Chiếc xe tải mang BKS tỉnh Quảng Trị chở gỗ lậu quy hiếm với số lượng lớn. Ảnh: HĐ

Tổ công tác đã tiến hành dừng, kiểm tra xe ô tô tải trên, do Phan Minh Tân (37 tuổi, trú tại phường An Đôn, thị xã Quảng Trị) điều khiển. Qua kiểm tra phát hiện chiếc xe này đang vận chuyển 357 thanh gỗ xẻ cẩm lai (nhóm 1), 272 thanh gỗ xẻ hương (nhóm 1) và 700kg gỗ cẩm lai tận dụng.

Sau khi phát hiện, lực lượng CSGT đã tổ chức đo đạc số gỗ trên, cho thấy tổng khối lượng là 6,012m³ gỗ cẩm lai và gỗ hương quy tròn. Đây là loại gỗ thuộc nhóm 1, quý hiếm, nhưng không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ.

Tài xế Tân khai nhận: Số gỗ trên được chở từ tỉnh Quảng Trị đi tỉnh Ninh Bình, nhưng không có giấy tờ theo quy định của pháp luật.

Trạm CSGT Quảng Xương đã lập biên bản, tạm giữ số hàng hóa và phương tiên nêu trên để bàn giao cho đơn vị có chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi chủ nhà nghỉ đi khám bệnh, lễ thân thấy khách hỏi việc mua...
Trong một lần được bạn trai mới quen rủ đi nhậu, cô gái đã say và...
Nhiều người cho biết, đối tượng cướp Ngân hàng Đầu tư và Phát triển...