Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 09:23 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 25/08/2015 09:32 AM (GMT+7)

Xét xử đường dây đánh bạc "khủng" qua trang web 188bet.com

Ngày 24.8, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc "khủng" qua trang web 188bet.com. Liên quan đến vụ án có đến 66 bị cáo bị đưa ra xét xử về các tội "đánh bạc", "tổ chức đánh bạc", "vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới".

   

Theo cáo trạng, trang web 188bet.com là trang tổ chức đánh bạc với nhiều hình thức trong các lĩnh vực bóng đá, bóng rổ, chơi bài trực tuyến, đánh bạc online... có máy chủ đặt tại Philippines. Giao diện của trang web này có nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt Nam.

Để tổ chức và lôi kéo người Việt sử dụng trang web này đánh bạc, nhiều đối tượng nước ngoài đã câu kết với một số người Việt Nam đứng ra làm đại diện quảng bá, giới thiệu, hướng dẫn đánh bạc. Đồng thời, các đối tượng này còn tuyển chọn nhiều người mở tài khoản cá nhân tại các ngân hàng làm tài khoản đại diện cho 188bet để nhận, chuyển tiền thắng thua đánh bạc cho các con bạc và cho các đầu mối ở nước ngoài.

 xet xu duong day danh bac "khung" qua trang web 188bet.com hinh anh 1

Tòa đang thẩm tra lý lịch các bị cáo.

Thông qua một người tên Toàn, khoảng tháng 10.2011, Vương Chấn Thanh (39 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM) đồng ý mở tài khoản cá nhân để nhận và chuyển tiền cho trang web 188bet. Để thực hiện giao dịch rút, chuyển tiền, 188bet yêu cầu phải sử dụng nhiều tài khoản và chỉ sử dụng những tài khoản mới mở, chưa có giao dịch để làm tài khoản đại diện nhận tiền của các con bạc, ngoài ra không được sử dụng vào việc khác. Vì vậy, Thanh đã trao đổi với vợ là Đàm Kim Khuyến và nhờ những người thân trong gia đình và nhân viên Công ty Viễn Tin (do Thanh làm Giám đốc) mở 55 tài khoản để nhận và chuyển tiền thắng thua cho các con bạc.

Để thực hiện việc nhận, chuyển tiền, hằng ngày, từ 7 đến 21h, Thanh phải online qua email và Skype để nhận thông tin từ công ty để được nhận lệnh chủ tài khoản nào phải đến ngân hàng rút tiền, số lượng tiền rút… rồi làm thủ tục chuyển cho nhiều số tài khoản khác nhau theo danh sách số tài khoản và số tiền chuyển cho người nhận theo yêu cầu.

Dựa theo tổng số tiền chuyển đi hằng ngày, Thanh được hưởng 0,6%. Tính từ khi bắt đầu mở tài khoản nhận tiền cho đến khi bị bắt (18.10.2013), Thanh đã nhận tổng cộng hơn 195 tỷ đồng từ các tài khoản của những người tham gia đánh bạc và hưởng lợi 240 triệu đồng.

Ngoài Thanh, liên quan đến vụ án này, nhiều trí thức đang làm việc tại các cơ quan, công ty, ngân hàng, trường học bị truy tố vì đã tham gia đánh bạc với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Điển hình như: Trần Thanh Bình (32 tuổi, ngụ TP.HCM, kỹ sư xây dựng) đã tham gia cá độ số tiền lên tới 700 triệu đồng; Nguyễn Lê Bảo Long (27 tuổi, ngụ TP.HCM, nhân viên một trường cao đẳng kinh tế tại TP.HCM) đã sử dụng 800 triệu đồng để cá độ và thua 300 triệu đồng; Nguyễn Toàn Hiếu (32 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, cán bộ một ngân hàng ở TP.HCM), tính đến ngày bị phát hiện, Hiếu thừa nhận đã tham gia khoảng 450 trận bóng đá và thua khoảng 70 triệu đồng.

Ngoài nhóm bị cáo tổ chức đánh bạc và đánh bạc, liên quan đến vụ án này, nhóm các bị cáo bị truy tố về tội vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới gồm Do Tứ Tường, Lai Siêu Na, Nguyễn Thị Biên bị quy kết đã có hành vi chuyển trái phép hơn 242 tỷ đồng tiền đánh bạc qua biên giới cho các "ông chủ" ở nước ngoài.

Theo lịch xét xử, phiên tòa sẽ diễn ra đến ngày 28.8 mới kết thúc.

Theo A.Huy (CAND)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư cho biết, theo luật pháp Việt Nam, hai cô gái Nga bán dâm...
2 đối tượng nhắn tin đe dọa, tống tiền hàng loạt lãnh đạo văn phòng...
Toàn tỉnh Khánh Hòa hiện có từ 450 – 500 người Việt Nam nghi vấn...