Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 07:56 AM (GMT+7)

Xin lỗi công khai người bị oan sai trong "Kỳ án Na Hang"

author Mạnh Việt/Tiền Phong Thứ Tư, ngày 11/02/2015 09:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Đắc nguyên là giáo viên, trú tại thị trấn Na Hang - người đã từng bị các cơ quan tố tụng tỉnh Tuyên Quang truy tố, xét xử và tuyên phạt 12 năm tù giam về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

   
Sáng 9.2, tại trụ sở UBND thị trấn Na Hang (Tuyên Quang), đại diện TAND Tối cao đã chủ trì buổi xin lỗi công khai ông Đinh Xuân Đắc.

 xin loi cong khai nguoi bi oan sai trong "ky an na hang" hinh anh 1
Ông Đinh Xuân Đắc.
Sau khi nhận được đơn kêu oan của ông Đinh Xuân Đắc, báo Tiền Phong đã cử phóng viên về tận nơi điều tra, xác minh, gặp gỡ các nhân chứng và cho đăng loạt phóng sự - điều tra “Kỳ án Na Hang”. VKSND Tối cao đã ra Kháng nghị và Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao xét xử giám đốc thẩm vụ án, qua đó hủy án sơ thẩm và phúc thẩm, giao cho cơ quan điều tra tỉnh Tuyên Quang điều tra lại từ đầu.

Sau một thời gian dài, CQĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã phải ra “Quyết định đình chỉ vụ án” vì không đủ căn cứ kết luận ông Đinh Xuân Đắc phạm tội “Hiếp dâm trẻ em”, trả tự do cho ông. Về việc bồi thường vật chất, theo luật sư của ông Đinh Xuân Đắc, đã có thỏa thuận, thống nhất về số tiền đền bù giữa các bên liên quan; đề nghị Tòa phúc thẩm TAND Tối cao – đơn vị có trách nhiệm bồi thường – nhanh chóng hoàn tất các thủ tục để ông Đinh Xuân Đắc sớm nhận được số tiền đền bù, đặt dấu chấm hết cho “Kỳ án Na Hang”.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù tòa án chấp thuận hủy bỏ quyết định bãi nhiệm...
Nguyên điều hai ôtô chở hơn 10 đàn em đến nhà dằn mặt Hoàng Anh,...
Với giá vài chục nghìn một quả, bóng cười được sử dụng tràn lan...