Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 14:55 PM (GMT+7)

Xử vụ công an dùng nhục hình: Nhiều bị hại vắng mặt

authorHoàng Hạnh Thứ Năm, ngày 01/10/2015 13:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau hai lần hoãn, sáng nay (1.10) TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử vụ án sử dụng “nhục hình” và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” khiến 7 người bị oan, tuy nhiên có đến 2/3 bị hại vắng mặt.

   

Các bị cáo của vụ án gồm: Nguyễn Hoàng Quân (38 tuổi) và Triệu Tuấn Hưng (34 tuổi) nguyên điều tra viên, Phòng PC45, Công an Sóc Trăng; và Phạm Văn Núi (57 tuổi, nguyên kiểm sát viên tỉnh Sóc Trăng).

Sau khi phiên tòa khai mạc, chủ tọa phiên tòa thông báo có 2/3 bị hại là Trần Văn Đỡ và Khâu Sóc vắng mặt. Duy nhất chỉ có bị hại Thạch Sô Phách có mặt tại tòa. Ngoài ra, những người được tòa triệu tập với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là các cán bộ của của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng cũng vắng mặt.

 xu vu cong an dung nhuc hinh: nhieu bi hai vang mat hinh anh 1

Hai cựu điều tra viên Quân, Hưng (từ trái sang) và nguyên KSV tại tòa

Trình bày quan điểm tại tòa, các luật sư bão chữa cho bị cáo Triệu Tuấn Hưng đề nghị hoãn phiên tòa lần 3, do vắng mặt 2 bị hại là những người cáo buộc thân chủ của họ dùng nhục hình. Tuy nhiên sau khi hội ý, HĐXX đã không chấp nhận và cho phiên tòa tiếp tục.

Sáng nay, TAND tỉnh Sóc Trăng tập trung vào phần xét hỏi cựu điều tra viên Nguyễn Hoàng Quân xoay quan cáo trạng buộc tội bị cáo này dùng nhục hình. Trả lời từng câu hỏi của tòa, Quân nhất mực phản bác lại cáo trạng, không thừa nhận tội.

Trong chiều nay, phiên tòa tiếp tục phần xét hỏi với bị cáo Triệu Tuấn Hưng và cựu KSV Phạm Văng Núi. Dự kiến HĐXX sẽ tuyên án vào chiều mai (2.10).

Theo hồ sơ tố tụng: Rạng sáng 6.7.2013 tại ấp Lâm Dồ, xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng ông Lý Văn Dũng (43 tuổi, hành nghề chạy xe ôm) được người dân phát hiện đã tử vong, nên trình báo công an. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng ra quyết định xác lập Chuyên án truy xét số 713TĐ, và thành lập Ban chuyên án.

Sau đó, Công an tỉnh Sóc Trăng bắt khẩn cấp Khâu Sóc, Thạch Mươi, Thạch Sô Phách, Trần Văn Đở, Trần Cua, Trần Hol về tội “giết người” và chị Nguyễn Thị Bé Diễm về hành vi “không tố giác tội phạm”.

Đến 21.11.2013, Lê Mỹ Duyên (15 tuổi, ngụ Kiên Giang) và Phan Thị Kim Xuyến (17 tuổi, ngụ Sóc Trăng) đến công an tự thú và khai mình là hung thủ giết chết ông Dũng để cướp tài sản. Ngày 29/11/2013, Công an tỉnh Sóc Trăng khởi tố hai bị can này tội “giết người” và “cướp tài sản”. Và ngày 21.5.2014, Công an tỉnh Sóc Trăng ra quyết định đình chỉ điều tra đối với các bị can, và họ đã có đơn tố bị cán bộ điều tra “dùng nhục hình” và “ép cung”.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Quân và Triệu Tuấn Hưng bị cáo buộc “dùng nhục hình” đối với các bị cáo. Và nguyên kiểm sát viên Phạm Văn Núi bị buộc tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã xác định được hung thủ sát hại người phụ nữ...
Cuộc đối chất tại cơ quan điều tra giữa Kim Phương và họa sỹ Ngô...
Công an TP.HCM đã tiến hành tạm giữ một nam thanh niên vì nghi có...