Thứ Năm, ngày 24/05/2018 00:05 AM (GMT+7)

Xử vụ dùng nhục hình: Bị hại khai bị đánh, bị cáo nói không

authorHoàng Hạnh Thứ Năm, ngày 01/10/2015 18:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các bị hại và nhân chứng khai tại tòa chiều 1.10 rằng 2 cựu điều tra viên Công an tỉnh Sóc Trăng dùng nhục hình, ép cung…, nhưng 2 bị cáo đều phản bác, nói mình không hành hạ ai.

   

Chiều 1.10, TAND tỉnh Sóc Trăng tiếp tục phần xét hỏi 2 cựu điều tra viên là Nguyễn Hoàng Quân và Triệu Tuấn Hưng. HĐXX tập trung làm rõ những tình tiết trong cáo trạng, cáo buộc Quân và Hưng dùng nhục hình đối với bị hại, trong vụ án ông Lý Văn Dũng bị giết.

Trước những lời phủ nhận không đánh đập bị hại Thạch Sô Phách, Khâu Sóc và Trần Văn Đỡ của Quân và Hưng, chiều 1.10, tòa đề nghị Phách kể lại tình tiết mình bị Hưng đánh, ép nhận tội.

 xu vu dung nhuc hinh: bi hai khai bi danh, bi cao noi khong hinh anh 1

Hai bị hại Phách (áo trắng) và Sóc đều khẳng định mình bị dùng nhục hình...

 xu vu dung nhuc hinh: bi hai khai bi danh, bi cao noi khong hinh anh 2

...trong khi đó các bị cáo đều phản bác lại cáo trạng, nói mình không có tội.

Tại tòa, Phách cho biết bản thân mình bị Hưng đánh 2 lần. “Tôi bị ông Hưng còng hai tay treo lên cửa sổ, chỉ còn một vài ngón chân của tôi là đụng đất, sau đó ông Hưng dùng tay, chân, có khi là dùi cui đánh khắp nơi trên cơ thể tôi. Ông Hưng còn lấy nước đá quấn vào khăn áp vào vùng hạ bộ của tôi”, anh Phách kể trước tòa.

Về phần mình, Sóc cũng khẳng định mình bị bị cáo Quân đánh trong lúc bị tạm giam tại Công an tỉnh Sóc Trăng. “Ông Quân túm tóc đập đầu tôi vào tường, hay dùng gậy cao su đánh vào chân, tay, lưng… buộc tôi phải nhận tội giết ông Dũng”, Sóc nói.

Theo HĐXX, tuy bị hại Đỡ không đến dự tòa theo triệu tập, nhưng để chứng minh các bị hại bị dùng nhục hình, tòa đã đọc lại lời khai của Đỡ khi làm việc với cơ quan điều tra trước đó.

Đặc biệt, trong phiên xét hỏi chiều 1.10, tòa cũng thẩm vấn lời khai của Nguyễn Văn Lượng, Hồ Trung Hiếu (cả hai đều là công an). Trả lời trước tòa, 2 người này khẳng định có nhìn thấy Hưng và Quân đánh Đỡ như lời khai của bị hại này tại cơ quan điều tra trước đó.

Tuy nhiên, 2 cựu cảnh sát Quân và Hưng đều phản bác lại những lời khai của bị hại và nhân chứng, đồng thời cho rằng mình không tham gia đánh đập ai. Riêng bị cáo Quân chỉ thừa nhận quá trình lấy lời khai có đánh anh Sóc một cái vào mặt, do anh Sóc có thái độ không hợp tác.

Còn bị cáo Hưng một mực kêu oan, cho rằng mình không tham gia vào quá trình điều tra vụ án, do không được phân công, nên không thể có chuyện bị cáo hành hạ các bị hại như cáo buộc.

Ngày 2.10, phiên tòa xét xử vụ công an dùng nhục hình tiếp tục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...
Sau khi sử dụng dịch vụ gội đầu, nam thanh niên kéo nữ chủ tiệm tóc...
Sáng nay (23.5), nghe xong đại diện cơ quan công tố đề nghị mức án...