Thứ Ba, ngày 21/01/2020 03:08 AM (GMT+7)

“Sinh tử” tập 22: Người dân Giang Kim “tố” chính quyền xã “làm láo”

authorThủy Vũ Thứ Tư, ngày 04/12/2019 15:20 PM (GMT+7)
Sự kiện: Phim Sinh tử

(Dân Việt) Trích đoạn giới thiệu tập 22 phim truyền hình chính luận "Sinh tử" cho thấy người dân xã Giang Kim vẫn chưa nguôi bức xúc khi giá đất tăng vọt trước khi dự án Nam Sông Giang được công bố.

   

 “sinh tu” tap 22: nguoi dan giang kim “to” chinh quyen xa “lam lao” hinh anh 1

“Sinh tử” tập 22 là những diễn biến tiếp theo của vụ chạy án mới liên quan đến bất động sản, cụ thể là dự án Nam Sông Giang.

Mở đầu trích đoạn tập 22 “Sinh tử”, người dân xã Giang Kim không nguôi ngoai bức xúc vì bị lừa bán đất cho doanh nghiệp nên đã đến gặp chính quyền để kiến nghị. Tuy nhiên, chính quyền xã lại tỏ ra thờ ơ trước tình cảnh của người dân.

 “sinh tu” tap 22: nguoi dan giang kim “to” chinh quyen xa “lam lao” hinh anh 2

Ở một diễn biến khác của tập 22 “Sinh tử” là cuộc nói chuyện giữa Mai Hồng Vũ (Việt Anh) và chủ một doanh nghiệp trong tỉnh. Cuộc nói chuyện cho thấy, người đàn ông này từng làm việc cho Mai Hồng Vũ nhưng lại bị hất cẳng khi xong việc, đàn em có ý định trở mặt.

Tuy nhiên, “cáo già” Mai Hồng Vũ nhanh chóng làm chủ tình thế: "Ông nói chuyện này thì tôi cũng nhắc luôn cho ông nhớ. Hất cẳng với 120 triệu tiền lãi cộng với việc thu hồi được mảnh đất góp vốn ban đầu và trả sạch nợ ngân hàng. Tôi cũng đang muốn có thằng nào hất cẳng đây".

 “sinh tu” tap 22: nguoi dan giang kim “to” chinh quyen xa “lam lao” hinh anh 3

Tập 22 “Sinh tử”, nhà báo Hoàng Ngân (Thanh Hương đóng) đã tìm về xã Giang Kim để phản ánh tâm tư nguyện vọng người dân. "Chị tính sau có vài năm, giá đất tăng lên mấy chục lần ai mà chả xót. Nhưng quan trọng là chính quyền họ làm láo. Tự xã họ làm chứ có chính quyền nào đồng ý đâu. Đáng trách nữa là sau đấy, họ đánh tụt giá đất của dân để ăn chênh lệch", người dân xã Giang Kim bức xúc.

Đón xem tập 22 phim "Sinh tử" sẽ phát sóng lúc 21h00 ngày 4/12 trên VTV1.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi được nổi tiếng khắp thế giới nhờ vai diễn trong "Ký sinh...