Phổ
-
Tôi sinh ra từ một làng quê nghèo miền Trung cát trắng, gió Lào. Tuổi thơ tôi chưa một lần rời khỏi lũy tre làng. Đến tuổi trưởng thành, kháng chiến toàn quốc bùng nổ, tôi làm việc ở núi rừng Việt Bắc.
-
Marou đã sáng tạo ra một loại sô-cô-la vị phở được kết hợp từ cacao và năm loại gia vị thiên nhiên.
-
Đã mở hơn 30 năm, quán phở Sướng của con cháu cụ Tỵ - chủ gánh "phở cụ Tàu áo xanh" vẫn mang hương vị gia truyền, níu chân thực khách.
-
Người ta ăn phở chỉ dùng đũa, tuyệt đối không dùng thìa. Khách đa phần là cánh thợ thuyền, xích lô, ba gác, người đi chợ sớm, nên giá bát phở cũng bình dân, chỉ độ 2 hào/bát, nhưng chất lượng thơm ngon, đi từ xa đã thấy dậy mùi.
-
Quán "phở gánh": Bánh phở "khổng lồ", cân từng hoa thịt bò, ngày hết 300 tô
-
Cứ mỗi khi Hà Nội chuyển gió báo hiệu những ngày rét đậm sắp ùa về, tôi không khỏi dậy lòng những ký ức xa xưa. Cũng lâu lắm rồi, gần một thế kỷ chứ không ít, đêm đông giá lạnh, mưa lây phây trên phố vắng bóng người thì đâu đó lại văng vẳng tiếng rao: “Phớ… phớ… nào!”.
-
Cửa hàng ăn của chị Thúy liên tục có khách hàng đến mua mang về, chị cho biết mỗi ngày quán phở của mình bán gần 1.000 suất.
-
Khách mang cả nồi đi mua phở sau gần 2 tháng giãn cách; Giá vàng sụt giảm khiến nhà đầu tư "méo mặt" vì lỗ; Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long Việt Nam... là những thông tin kinh tế nóng nhất hôm nay.
-
Nhiều năm qua, một quán phở tạiTP.Nam Định vẫn giữ mức giá "rẻ như cho", chỉ 5.000 đồng/bát. Không gian nhỏ, bàn ghế đơn giản nhưng mỗi đêm cửa hàng vẫn đón hàng trăm lượt thực khách.
-
Một nhà hàng Việt Nam ở Chicago, Mỹ, vừa bị buộc phải hoàn trả gần 700.000 USD cho nhân viên sau khi bị phát hiện vi phạm quy định về mức lương tối thiểu và giờ làm thêm.