Thứ Tư, ngày 20/06/2018 20:51 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 26/04/2016 12:49 PM (GMT+7)

Ấn tượng quán mỳ Hai ở Quảng Nam

Sự kiện: Ẩm thực Việt

Nằm trong con hẻm nhỏ đường Trương Minh Lượng, gần 10 năm nay quán ăn của ông Hai đã trở thành địa chỉ quen thuộc đối với người dân và du khách mỗi khi đến tham quan du lịch Hội An.

   

 an tuong quan my hai o quang nam hinh anh 1

Quán mỳ ông Hai luôn đông khách trong nước và quốc tế.

Ông Dương Ngọc Hai (61 tuổi) kể, năm 1996 khi giải bóng đá vô địch châu Âu (EURO 1996) diễn ra, có người bảo ông nên làm gánh mỳ để bán cho người thức đêm xem đá bóng tại mấy quán cà phê trên phố. Vậy là gánh mỳ Quảng của vợ chồng ông ra đời.

Ban đầu vợ chồng ông bán ở vỉa hè đường Lê Lợi, sau chuyển sang Trần Phú, rồi vào chợ Hội An, năm 2007 mới dời về ổn định tại quán ở đường Trương Minh Lượng như ngày nay. Quán ăn Hai bắt đầu mở cửa bán lúc 11 giờ trưa đến 11 giờ khuya, và chỉ bán 2 món là mỳ Quảng và cao lầu. Từ khi xuất hiện đến nay, quán ăn Hai được thực khách xa gần biết đến như là địa chỉ tin cậy để thưởng thức 2 món ăn đặc trưng xứ Quảng cũng như phố Hội với hương vị trọn vẹn nhất.

Khách đến quán ăn Hai không chỉ thưởng thức hương vị của tô mỳ ngon thơm, bắt mắt với cọng mỳ tẩm nghệ vàng ươm hay nước nhưn béo ngọt mặn mòi với chả, tôm, cua, trứng, thịt heo mà còn thích thú nghe những diễn giải sâu xa về món ăn này từ chủ quán. Bình quân mỗi ngày quán ăn Hai tiêu thụ khoảng 30kg mỳ và 10kg cao lầu, đối tượng khách cũng đa dạng đến từ khắp nơi trên thế giới, nhưng với ai quán cũng chỉ lấy một giá đồng nhất 25 nghìn đồng/tô cho cả mỳ Quảng và cao lầu.

Ông Hai chia sẻ, trong kinh doanh uy tín, chất lượng phải được đặt lên hàng đầu. Với tâm niệm đó, nên từ khi ra gánh bán trên vỉa hè đến nay cũng đã 20 năm nhưng “thương hiệu” mỳ Hai vẫn luôn được mọi người yêu mến.

“Hơn 20 năm theo nghề này, điều đọng lại trong tôi chính là cái tình của người dân và du khách đã ủng hộ, thương quý mình. Từ đó, tạo động lực cho quán phải nấu ngon, lấy chất lượng phục vụ cho khách, lấy uy tín làm hàng đầu” -  ông Hai nói.

Theo Khánh Linh (Báo Quảng Nam)
Xem bình luận