Thứ Ba, ngày 17/07/2018 15:15 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 15:09 PM (GMT+7)

Ảnh chài lưới của Việt Nam lọt top ảnh đẹp trên báo Mỹ

Kỷ niệm 125 năm thành lập, Tạp chí du lịch - khám phá của Mỹ - National Geographic mời độc giả từ khắp nơi trên thế giới gửi ảnh về tạp chí. Một bức ảnh của nhiếp ảnh gia Việt Nam đã lọt top những bức ảnh đẹp nhất.

   

Trong lịch sử 125 năm thành lập, tờ tạp chí chuyên về du lịch - khám phá nổi tiếng của Mỹ - National Geographic đã có vô số những bức ảnh kinh điển ở nhiều thể loại.

Tờ tạp chí có một đội ngũ phóng viên và cộng tác viên phủ rộng khắp nơi trên thế giới. Bàn chân họ đã đi tới mọi nẻo đường, ghi lại hình ảnh của những vùng đất từ đông đúc, phát triển cho tới những nơi hẻo lánh, xa xôi.

Quăng lưới: Cách bắt tôm cá truyền thống của người dân Thừa Thiên Huế. Tác giả Hoàng Giang Hải.

Để kỷ niệm một chặng đường dài đã đi qua, National Geographic hiện đang tiến hành một chương trình thú vị có tên “Bức ảnh của tôi” (Your Shot). Độc giả có thể gửi ảnh về cho báo, những bức hình ấn tượng nhất sẽ được lựa chọn để đăng tải trên trang điện tử và xuất hiện trong ấn bản báo giấy.

Thế giới đang thay đổi từng ngày và nhiếp ảnh cho phép chúng ta ghi lại sự thay đổi đó một cách sinh động. Đó chính là ý nghĩa của chương trình “Bức ảnh của tôi” - Hãy khám phá thế giới đang thay đổi xung quanh chúng ta. Hạn nộp ảnh về tham dự kết thúc trong ngày 22.10.

“Bức ảnh của tôi” khuyến khích các độc giả chia sẻ những bức hình ấn tượng nhất mà họ thực hiện. Đáng chú ý trong những bức ảnh được National Geographic lựa chọn đăng tải gần đây có một bức được thực hiện ở Việt Nam, bởi một nhiếp ảnh gia Việt Nam.

Nhiếp ảnh gia Hoàng Giang Hải là một cái tên đã khá quen với các sân chơi nhiếp ảnh thế giới. Trong chương trình “Bức ảnh của tôi” lần này, bên cạnh bức “Quăng lưới” được ban biên tập National Geographic đánh giá cao và đưa vào top những bức ảnh ấn tượng nhất do độc giả gửi về, Hoàng Giang Hải còn có 3 tác phẩm ảnh khác:

 anh chai luoi cua viet nam lot top anh dep tren bao my hinh anh 1
Tháng 4 vừa qua, nhiếp ảnh gia Hoàng Giang Hải cũng có một tác phẩm ảnh lọt vào vòng chung kết của giải ảnh Smithsonian của Mỹ. Bức ảnh ghi lại cảnh người dân thu hoạch muối lúc mặt trời sắp lặn ở huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

 anh chai luoi cua viet nam lot top anh dep tren bao my hinh anh 2
Ngày mới: Thung lũng Bắc Sơn ở huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

 anh chai luoi cua viet nam lot top anh dep tren bao my hinh anh 3
Ruộng bậc thang: Mỗi năm, vào mùa thu, người H’mong sống ở vùng núi phía Bắc Việt Nam lại bắt đầu bước vào vụ thu hoạch. Bức hình được chụp ở một thửa ruộng bậc thang nằm ở Mù Cang Chải, Yên Bái.
 anh chai luoi cua viet nam lot top anh dep tren bao my hinh anh 4
Quay sợi: Một phụ nữ người Hà Nhì đang quay sợi trước cửa nhà.
Theo Dân Trí (Theo Dân Trí)
Xem bình luận