Thứ Ba, ngày 19/06/2018 04:23 AM (GMT+7)

Bia Việt đọ sức ở... xứ sở bia

author Thứ Tư, ngày 08/08/2012 12:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Hơn 300 công ty bia từ 86 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã tụ hội về Lễ hội bia ở thủ đô Berlin (Đức) từ ngày 3 tới 5.8.

   

Những ngày diễn ra Lễ hội bia nổi tiếng ở Đức, đoạn phố Karl Marx Alee (từ ga U Frankfurter Tor tới Weberwiese) lúc nào cũng chật kín người. Các chuyến tàu đổ tới Lễ hội bia cũng… tưng bừng, hừng hực như không khí ở chính Lễ hội bia vậy.

Bia và đồ nhậu Việt Nam tại Đức.

Theo Hiệp hội các Nhà sản xuất bia Đức, trung bình mỗi năm, người dân Đức uống khoảng 150 lít bia. Bia Đức chủ yếu làm từ mầm đại mạch, hạt cây hoa bia, bột lên men. Có những nơi như bang Bayern được mệnh danh là “thánh địa bia” bởi sản xuất nhiều hạt cây hoa bia và đại mạch.

Cây hoa bia (hopfen) gồm 2 loại: Loại vị thơm và loại vị đắng, được trồng ở Đức với diện tích khoảng 10.000ha. Tuy nhiên, không chỉ thưởng thức hàng “quốc nội”, người dân Đức rất hào hứng đón nhận các loại bia khác trên thế giới.

Lễ hội bia ở Berlin này, trên con đường bia dài 2,2km, các “đệ tử” của bia hào hứng thưởng thức hơn 2.000 hương vị bia khác nhau. Lễ hội bia ở Berlin năm nay cũng có mặt 4 hãng bia lớn của VN, trong đó đầu bảng là bia Sài Gòn, bia Hà Nội. Các gian hàng trưng bày bia và ẩm thực (kèm bia) của VN được bạn ưu ái dành cho vị trí trung tâm.

Cùng với đồ ăn VN, bia VN đang dần trở thành sự lựa chọn của nhiều người dân Đức. Trong lễ hội, các vị chủ nhà Đức và du khách ở châu Âu uống khá nhiều bia VN với nem và mực nướng. Anh Vũ Quốc Nam - chủ một quán ăn Việt - Thái ở Kurfustendamm cho biết, hầu hết khách Việt- Đức đến quán ăn của anh đều uống bia VN.

Lễ hội này cũng là dịp tụ họp của hàng ngàn Việt kiều ở Đức, với show trình diễn văn hóa Việt khá đặc sắc đêm 4.8.

Xem bình luận