Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tiền Giang – Mỹ Tho là vùng đất trù phú vang danh cả nước về các loại cây ăn trái đặc sản. Du khách khi đến đây sẽ ngỡ ngàng với những vườn cây trái sum suê trải dài ngút mắt như: vú sữa Lò Rèn, sầu riêng Cái Mơn, xoài cát Hòa Lộc, bưởi Năm Roi.v.v.
Thong dong dưới những rừng cây trĩu quả rợp bóng, du khách sẽ tha hồ hái trái chín ăn no bụng mới tính tiền. Ngoài ra, du khách sẽ được tham quan mô hình nuôi cá điêu hồng trong lồng bè của ngư dân, và được thưởng thức món ngon từ con cá đặc sản nầy!.
Trước hết, chủ nhà dùng vợt xúc cá điêu hồng trong bè lên 2 con (trọng lượng khoảng 500 gram/con). Dùng dao bén đánh vảy, chặt bỏ vây, kỳ và toàn bộ nội tạng cá (không bỏ đầu vì đây là phần ngon, có chất sụn mềm, béo nhất) rửa sạch, để ráo. Cắt cá làm đôi (hay để nguyên con tùy thích). Khóm gọt vỏ, bỏ cùi, xắt miếng để sẵn ra dĩa.
Tiếp đến, bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho khóm đã xắt miếng vào. Chờ nước sôi bùng lên, thả cá (đã làm sạch) vào nấu. Khi thấy da cá nứt ra là chín. Cuối cùng, nêm nếm gia vị (muối + đường + bột ngọt) cho vừa khẩu vị, nhắc xuống. Thêm một ít rau ngò om xắt nhuyễn, vài lát ớt sừng cho có mùi thơm và màu sắc hấp dẫn. Món ăn được múc ra tô cùng với dĩa bún trắng ngần, chén nước mắm nguyên chất trong vắt màu hổ phách, trong đó có vài trái ớt hiểm chín là xong!.