Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Muốn nấu canh thì chỉ dùng lá, bỏ phần cọng dai, rửa sạch, để ráo. Mớ tép trấu xúc được ngoài ao, đìa đem về lựa sạch rồi bằm nhuyễn. Ướp với tiêu, nước mắm, bột ngọt. Xong bắc nồi nước lên, cho tép vào khuấy đều, rồi trút rau má vô, nêm lại cho vừa ăn, sau đó nhắc xuống.
Rau má đem lại sự mát lành cho cơ thể. Theo kinh nghiệm dân gian rau má còn có tác dụng sát trùng giải độc.
Dân gian ở miền Tây Nam bộ còn kể cho nhau nghe truyền thuyết bên Srilanka có một vị vua nổi tiếng vào thế kỷ thứ X tên là Aruna cũng nhờ vào rau má mà có đủ sinh lực để sống với những 50 phi tần của ông! Huyền thoại này có lẽ đã bắt nguồn từ giá trị dưỡng âm, chống lão hoá và làm tăng cường hệ miễn dịch của những hoạt chất có trong rau má, tốt cho sức khoẻ con người.