Thứ Hai, ngày 25/06/2018 00:16 AM (GMT+7)

Lạ kỳ hòn đá triệu năm mang hình... cụ rùa

authorBài, ảnh: Thái Mỹ Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 06:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tác giả bài này là chủ sở hữu hai cục đá có dáng hình kỳ lạ do thiên nhiên tự tạo: Một cục có dáng hình cụ rùa; một cục kia lại giống như chú lợn ỉn. Nếu dưới góc quan sát khác nhau thì cục đá này lại có 3 hình thù khác nhau về lợn.

   

Hòn đá màu đen, loang lổ tổ ong, đúng hơn đây là cục đá vôi đã tồn tại có khi tới hàng triệu năm và có dáng y hệt con rùa. Bên cạnh kiểu dáng giống về thân, mai và đầu rùa, đặc biệt phần trước, tại điểm đầu, cổ rùa thụt vào, thò ra thì phần xương mai không thể nhầm lẫn vào đâu được. Đầu cụ rùa đá ngoài sự giống ở một góc nhìn khái quát ra còn có một chấm đen hơn, làm cho người nhìn dễ dàng nhận biết đó chính là mắt rùa.

 la ky hon da trieu nam mang hinh... cu rua hinh anh 1

Hòn đá có hình dáng như cụ rùa.

Hòn đá có dáng hình chú lợn thì màu đá lại khác với cục đá hình rùa. Chắc có lẽ đây không phải chủng loại đá vôi. Nếu tinh ý quan sát toàn diện cục đá sẽ thấy nó giống hình một con lợn rừng hơn lợn nhà.

 la ky hon da trieu nam mang hinh... cu rua hinh anh 2

Hòn đá thiên tạo có dáng hình chú lợn rừng.

Nếu lật ngược cục đá lại và có cái nhìn bao trùm hết cả cục đá thì bạn sẽ thấy đây là một đầu lợn, có con mắt to, có phần miệng rất rộng ở phía dưới cùng.

 la ky hon da trieu nam mang hinh... cu rua hinh anh 3

Hòn đá ở thế giống hình đầu lợn, có con mắt to, có phần miệng rất rộng.

Còn nếu chúng ta có cái nhìn để loại trừ phần mắt của toàn hình cục đá thì dễ dàng nhận thấy “chú trư” đang cười toe toét, mắt nhắm tít, mũi phổng lên vì vui sướng điều gì đó.

 la ky hon da trieu nam mang hinh... cu rua hinh anh 4

"Chú trư” đang cười toe toét, mắt nhắm tít, mũi phổng lên.

Tuy nhiên, hình cục đá do thiên tạc tạo ra và phụ thuộc vào sự tưởng tượng của mỗi người. Những hình thù ngộ nghĩnh, thú vị là vẻ đẹp tiềm ẩn mang tính thẩm mỹ khác nhau. Các bạn hãy quan sát hai cục đá này xem thử còn hình dáng nào nữa không nhé!

Xem bình luận
Thiên nhiên có những điều vô cùng kỳ thú như thế đấy. Nhìn ảnh tôi thấy rùa và lợn đều ấn tượng. Tôi...
Bình luận có 0 phản hồi