Thứ Hai, ngày 18/06/2018 15:12 PM (GMT+7)

Lan man trên bến Ninh Kiều ngày đông

authorBài, ảnh: Hiền Lê Thứ Năm, ngày 26/11/2015 06:06 AM (GMT+7)
Sự kiện: Du lịch Việt

(Dân Việt) Khi tôi còn là một sinh viên đại học, cứ mỗi buổi chiều nhớ quê, tôi lại lan man trên bến Ninh Kiều. Ngày ấy, nơi đây vắng người, xa xa thấp thoáng vài con thuyền nhỏ chở cây trái. Tôi cứ miết nhìn theo cho đến khi thuyền mất hút rồi lại ngồi xuống nghỉ bên bờ kè.

   

Hơn 20 năm trôi qua, bến Ninh Kiều nay đã trở thành một công viên lộng lẫy, là một địa điểm thu hút khách du lịch tới tham quan, thưởng ngoạn khi có dịp đến vùng đất Tây Đô này.

Bến Ninh Kiều là nơi giao thoa giữa hữu ngạn sông Hậu và sông Cần Thơ, nằm ngay trung tâm thành phố. Du khách có thể ngồi tựa lưng bên ghế đá, lắng nghe tiếng gió vi vu với một không gian mở, một nhịp sống vừa sôi động bởi ghe xuồng tấp nập chở cây trái cập bến để trao đổi, bán mua, vừa gợi cảm giác miên man trong làn gió se lạnh của trời đông. Và thú vị hơn khi được ngồi trên một chiếc thuyền nhỏ dạo trên dòng sông Hậu, hay ghé vào những cù lao xanh bên bờ sông, thưởng thức cây trái miền Tây.

 lan man tren ben ninh kieu ngay dong hinh anh 1

Miên man bến Ninh Kiều buổi sớm mùa đông.

Có thể nói, bến Ninh Kiều là nơi duy nhất ở thành phố Cần Thơ được quy hoạch thành công viên đi bộ và cũng là chợ đêm đầu tiên của thành phố này. Khác với buổi sáng thanh bình, yên tĩnh, nếu đến bến Ninh Kiều vào buổi tối, du khách sẽ được thưởng ngoạn ẩm thực trên nhà hàng nổi và trải nghiệm nét sinh hoạt độc đáo ở nơi này. Ngồi trên tàu, du khách sẽ được nhìn ngắm cầu Cần Thơ - cây cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á. Bến Ninh Kiều đặc biệt đẹp và đầy chất thơ khi đêm về luôn để lại ấn tượng khó quên khi trong lòng du khách. Nếu đến nơi đây vào những ngày Rằm trăng sáng, du khách sẽ còn được tận hưởng ánh trăng vằng vặc in bóng dưới dòng sông xanh. Giữa đất trời bao la, xung quanh là sông nước mênh mông, bên tai là giọng ca vọng cổ mượt mà quả là những phút giây thư giãn thật sự thoải mái.

Chia tay bến Ninh Kiều vào những ngày đầu đông mà trong lòng tôi vô cùng bâng khuâng, lưu luyến. Hẹn một ngày sẽ trở lại nơi này để tiếp tục tận hưởng từng cơn gió nhẹ từ sông Hậu thổi vào, để thả hồn mình nhẹ tênh trên một khung cảnh miên man, khoáng đạt. Nơi đây thực sự là nét đẹp dịu dàng của thiên nhiên và con người, đúng như lời truyền tụng: “Cần Thơ có bến Ninh Kiều/ Có dòng sông đẹp với nhiều giai nhân…”.

 lan man tren ben ninh kieu ngay dong hinh anh 2

Gió từ sông Hậu thổi vào tạo cảm giác se lạnh, bâng khuâng.

 lan man tren ben ninh kieu ngay dong hinh anh 3

Những chiếc thuyền bồng bềnh trôi nhẹ trên sông.

 lan man tren ben ninh kieu ngay dong hinh anh 4

 lan man tren ben ninh kieu ngay dong hinh anh 5

Đứng trên bến Kinh Kiều sẽ nhìn thấy được cầu Cần Thơ.

Xem bình luận