Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 12:54 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 10/05/2016 14:00 PM (GMT+7)

Món bún riêu cua ngon “nức tiếng” ở Tam Kỳ

Sự kiện: Ẩm thực Việt

Đến với vùng đất Quảng Nam, ghé lại Tam Kỳ chơi, du khách không chỉ được thưởng thức riêng mỗi món Mỳ Quảng, hay món cơm gà… mà còn để có dịp ăn thử món bún riêu cua tuyệt ngon ở vùng đất nơi đây.

   

Món ăn này là sự hòa trộn giữa những nét tinh tế của món riêu cua miền Bắc và hương vị mặn mà vùng biển Tam Thanh xứ Quảng.

 mon bun rieu cua ngon “nuc tieng” o tam ky hinh anh 1

Tô bún riêu cua được chế biến hấp dẫn và bắt mắt.

Bởi vậy với người dân xứ Quảng, cho dù món bún riêu cua ở mỗi vùng mỗi khác, nhưng chắc chắn rằng khi bạn đã nếm thử món bún riêu cua tại đây sẽ là tô bún riêu cua ngon nhất và đậm đà nhất.

Điểm ngon đặc biệt nhất của món ăn này chính là gạch cua. Thứ gạch có màu vàng vàng và khi ăn thì bùi, thơm. Người ta để gạch đông thành những miếng to hệt như bao diêm chứ không phải là món gạch cua tơi và nát như ngoài Bắc.

 mon bun rieu cua ngon “nuc tieng” o tam ky hinh anh 2

Để có được miếng riêu to như vậy là được chủ quán làm rất tỉ mỉ, kết hợp từ thịt ghẹ hoặc thịt cua biển, tôm khô, thịt nạc heo, trứng gà và đương nhiên cũng không thể thiếu gạch cua đồng. Đó phải chăng là lý do vì sao riêu cua lại rắn, khi ăn có vẻ hơi xạp xạp nhưng lại bùi và thơm.

Được biết bí quyết để có tô bún riêu cua ngon và hấp dẫn thì trước hết là công đoạn chần bún trong nồi nước nóng rồi cho vào bát. Cần phải chần bún qua nước sôi để bún bớt chua và bớt dính. Cho bún vào bát xong, rồi cho vào đó ít mỳ chính, ít giá chần chín, thêm ba đến bốn miếng gạch cua, một ít đậu phụ rán vàng tùy theo khẩu vị của khách.

 mon bun rieu cua ngon “nuc tieng” o tam ky hinh anh 3

Sau đó sẽ bỏ thêm một nhúm hành hoa thái nhỏ vào trước khi chan nước dùng vào bát và không quên bỏ thêm vài lát dứa và cà chua cho nhiều màu sắc và hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, trên bàn cũng không thể thiếu đi rổ rau sống. Chỉ một ít rau xà lách, ít cải con, hoa chuối thái mỏng và rau húng cho mọi người ăn thêm.

 mon bun rieu cua ngon “nuc tieng” o tam ky hinh anh 4

Thưởng thức món bún riêu cua, không quên ăn kèm với rau sống.

Theo S.T (Tam Kỳ)
Xem bình luận
Tam Kỳ mà cụ thể là đâu vậy?
Bình luận có 0 phản hồi
Cho biết thêm địa chỉ quán với nhà báo ơi!!!
Bình luận có 0 phản hồi