Thứ Hai, ngày 22/01/2018 01:46 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 24/05/2015 14:00 PM (GMT+7)

Quảng Bình đẹp kỳ ảo nhìn từ camera bay

Được thiên nhiên ưu ái ban cho nhiều phong cảnh hữu tình đẹp tựa thần thiên, Quảng Bình còn nổi tiếng với nhiều công trình mang dấu ấn của một mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió.

   

 quang binh dep ky ao nhin tu camera bay hinh anh 1

Trên lộ trình từ Bắc vào Nam, Đèo Ngang nằm ở ranh giới của hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, là một thắng cảnh nổi tiếng gắn liền với các di tích kiến trúc - nghệ thuật - tôn giáo như đền thờ bà Liễu Hạnh, bãi tắm Hòn La, Cảnh Dương...

 quang binh dep ky ao nhin tu camera bay hinh anh 2

Trên đỉnh đèo Ngang hiện còn “cổng Trời” - di tích của cửa ải Hoành Sơn Quan bằng gạch đá xây vào năm 1833 dưới thời vua Minh Mạng. Đứng trên đỉnh đèo phóng tầm mắt ra xa thấy núi non kỳ vĩ, biển trời mênh mông.

 quang binh dep ky ao nhin tu camera bay hinh anh 3

Cách đèo Ngang 4km về phía Nam là Vũng Chùa - Đảo Yến, thuộc thôn Thọ Sơn, huyện Quảng Trạch. Với địa thế cong hình cánh quạt, được bao bọc bởi Hòn La, Hòn Gió, Hòn Nồm, Vũng Chùa là vùng đất rất yên bình. Ngày xưa, nơi đây có ngôi chùa rất linh thiêng, nên người dân gọi địa danh này với tên Vũng Chùa. Sau khi mất, Đại tướng Võ Nguyên Giáp chọn Vũng Chùa - Đảo Yến làm nơi an nghỉ cuối cùng.

 quang binh dep ky ao nhin tu camera bay hinh anh 4

Sông Gianh là biểu trưng địa lý của tỉnh Quảng Bình. Con sông bắt nguồn từ khu vực ven núi Cô Pi cao 2.017 m thuộc dãy Trường Sơn, chảy qua địa phận các huyện Minh Hóa, Tuyên Hoá, Quảng Trạch, Bố Trạch để đổ ra biển Đông ở Cửa Gianh. Dòng sông Gianh từng là giới tuyến của thời kỳ Trịnh - Nguyễn phân tranh, thế kỷ 17 cuối thế kỷ 18. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bến phà Gianh là cầu nối huyết mạch - chi viện kịp thời cho quân và dân ta ở chiến trường miền Nam. Ngày nay, cũng tại địa điểm ấy, bến phà Gianh được thay thế bằng cây cầu bê tông vĩnh cửu, phục vụ hàng nghìn phương tiện ra Bắc vào Nam.

 quang binh dep ky ao nhin tu camera bay hinh anh 5

Nằm ở TP. Đồng Hới, Cầu Nhật Lệ bắc qua sông Nhật Lệ, nối thành phố với xã bán đảo Bảo Ninh. Cầu có chiều dài 635m, rộng 12m, gồm 15 nhịp dầm bê tông cốt thép đặt trên 2 mố 14 trụ cùng 1km đường dẫn vào 2 đầu cầu. Cầu được xây dựng từ tháng 6/2002 và hoàn thành 2 năm sau đó.

 quang binh dep ky ao nhin tu camera bay hinh anh 6

Chạy dài theo 2 bờ sông Nhật Lệ là những khu công viên, đảo vui chơi giải trí, công viên lịch sử. Nhìn từ trên cao, nhiều người ví khu vực này đẹp tựa như thành Venice ở nước Ý.

 quang binh dep ky ao nhin tu camera bay hinh anh 7

Tượng mẹ Anh hùng Nguyễn Thị Suốt, sinh năm 1906 ở Bảo Ninh, tỉnh Quảng Bình. Trong những năm tháng giặc Mỹ leo thang chiến tranh, bắn phá ác liệt các trục giao thông, mẹ Suốt đã dũng cảm chèo đò chở bộ đội, vũ khí, hàng hóa từ bờ Bắc sang bờ Nam. Nơi mẹ chèo đò năm xưa đã trở thành di tích lịch sử, tượng đài của mẹ được tôn trí cách cầu Nhật Lệ khoảng 1km tại đường Quách Xuân Kỳ.

 quang binh dep ky ao nhin tu camera bay hinh anh 8

Du khách đến TP. Đồng Hới sẽ được chiêm ngưỡng Quảng Bình Quan, một di tích kiến trúc có giá trị lịch sử và nghệ thuật. Đây vốn là một cổng của thành Đồng Hới, được chúa Nguyễn xây từ năm 1630 để bảo vệ kinh đô Phú Xuân (cố đô Huế). Hiện nay, Quảng Bình Quan đã được phục chế gần như nguyên bản.

 quang binh dep ky ao nhin tu camera bay hinh anh 9

Bên cạnh những công trình do con người xây dựng thì hệ thống hang động tự nhiên như Phong Nha, Thiên Đường, Sơn Đoòng... làm cho Quảng Bình nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới.

 quang binh dep ky ao nhin tu camera bay hinh anh 10

Quảng Bình được thiên thiên ưu ái cho cảnh sắc tự nhiên, sơn thủy hữu tình...

 quang binh dep ky ao nhin tu camera bay hinh anh 11

Có dịp đến thăm Quảng Bình, nhiều du khách không khỏi ngạc nhiên, trầm trồ thán phục phong cảnh non xanh nước biếc và hang động kỳ vĩ của xứ sở đẹp tựa thần tiên.
Theo (Theo Duy Hiếu/Zing news)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những đặc sản làm nên thương hiệu của vùng đất Phú Yên phải nhắc...